Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cách làm thịt bò khô viên sau sẽ hướng dẫn bạn tự chế biến món thịt bò khô để nhâm nhi theo đúng khẩu vị lại đảm bảo vệ sinh, không phải lăn tăn nguồn gốc thật giả của bò khô trên thị trường.


Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng
Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng

Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô viên

500g thịt bò nạc (500g thịt tươi sẽ cho khoảng 200g thịt bò khô)

2 cây sả

1 củ tỏi

1/2 củ gừng

1 gói ngũ vị hương

10g ớt bột

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô viên

Để làm thịt bò khô viên, khi mua thịt bò về rửa sạch, lau khô rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Gừng nạo vỏ đập dập

Tỏi, sả rửa sạch băm nhuyễn

Ướp thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối, gia giảm xì dầu sao cho có độ mặn ngọt cay vừa ăn. Riêng ớt bột nên cho vừa lượng để tránh quá cay.

Lưu ý, khi ướp thịt bò, nên ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt đồng thời không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn.

Thịt sau khi ướp bọc kín và cho vào tủ lạnh, để qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm gia vị.

Cách làm thịt bò khô viên

Cho thịt bò vào nồi gang để kho đến khi thịt bò mềm, nước cạn hết và miếng thịt bò hơi khô lại là được.

Rải thịt bò ra vỉ nướng, để cho nguội hẳn.

Cho thịt bò vào lò sấy ở 100 độ C trong khoảng 40 phút. Chú ý bật quạt gió của lò trong khi sấy.

Nếu không có lò nướng, có thể dùng 1 chiếc chảo đế dày rồi cho thịt bò vào rang ở lửa thật nhỏ cho đến khi miếng thịt bò khô lại.

Sau khi hoàn thành chờ đến khi thịt thật nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1078608#ixzz3PsAh4ieH 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65111724

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July