Món mực xào sả ớt không chỉ dễ làm, mà còn rất ngon, được lòng nhiều ông xã, chị em hãy luôn ghi nhớ công thức làm món này theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Ảnh minh họa
Khử mùi tanh của mực
Các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.
Mẹo làm mực xào sả, ớt ngon giòn
Nguyên liệu:
Mực ống loại nhỏ: 500g.
Sả, ớt, gừng, rau mùi, tỏi.
Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Lấy hết túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, xẻ đầu mực, rửa sạch dưới vòi nước chảy lần lượt đến hết;
Đun sôi nước với một chút muối, gừng, rồi thả mực vào lật lại khoảng 30 giây rồi vớt mực ra để ráo. Sau đó thái mực ống ra từng miếng khoanh tròn vừa ăn.
Ướp mực với sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1/3 thìa đường trong 15 phút để mực nhanh ngấm gia vị.