Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Chè bí đỏ cho Ngày của cha Chè bí đỏ cho Ngày của cha , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nhân Ngày của cha, bạn hãy nấu món chè bí đỏ cho cha của mình thưởng thức nhé!


Chè bí đỏ cho Ngày của cha
ảnh minh họa

Bí đỏ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là bài thuốc dân gian có tác dụng bổ não, chữa nhức đầu, suy nhược thần kinh và đề phòng viêm màng não... vì thế, bạn có thể nấu món chè này cho người thân trong đình, đặc biệt là người cao tuổi thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Lạc nhân: 200gr
- Bột lọc (hoặc bột năng): 100gr
- Bí đỏ: 1 miếng cỡ 200-300gr
- Dừa nạo sợi, vừng rang chín
- Đường: tùy khẩu vị.

Thực hiện:

Bước 1: Lạc nhân cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi nước trong khoảng 2-3 phút rồi gạn bỏ nước luộc lạc. Cho nước mới vào, luộc chín mềm lạc.

Bước 2: Cho từ từ nước sôi vào tô bột năng, dùng đũa quấy đều rồi dùng đến tay nhào cho bột thành 1 khối dẻo và không còn dính tay.

Bước 3: Ngắt 1 chút bột, ấn dẹt rồi cho hạt lạc vào giữa, gói miếng bột cho bao kín hết hạt lạc rồi vê tròn lại thành những viên trân châu. Làm như thế cho đến khi hết bột.

Bước 4: Cho những viên trân châu vào nồi lạc còn lại, đun sôi cho đến khi trân châu nổi trên mặt nước thì cho đường vào quấy cho tan đường.

Bước 5: Trong lúc đun trân châu thì gọt bỏ vỏ và ruột bí, thái miếng vuông quân cờ.

Bước 6: Sau khi cho đường thì thả đến bí vào nồi. Đun cho đến khi bí chín mềm thì thả thêm chút gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.

Bước 7: Múc chè bí đỏ ra từng bát, đợi nguội hẳn thì thêm chút vừng rang chín, dừa bào sợi lên trên. Nếu thích ăn lạnh thì cho thêm 1 ít đá bào.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chè bí đỏ bổ dưỡng nhé!


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66002593

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July