Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người > Con Người Việt Nam
Cô giáo mang hy vọng đến trẻ câm điếc

Chi tiết »

Phương Tây viết về chiến thuật của các phi công “Ace” của Việt Nam Phương Tây viết về chiến thuật của các phi công “Ace” của Việt Nam

Với chiến thuật sáng tạo, phi công Việt Nam sử dụng máy bay cũ hơn đối phó hiệu quả với lực lượng không quân đông đảo và dày dạn kinh nghiệm của Mỹ.

Chi tiết »

Kỷ lục gia viết thư thuê lâu năm nhất Việt Nam Kỷ lục gia viết thư thuê lâu năm nhất Việt Nam
Tại Bưu điện trung tâm Sài Gòn có ông Dương Văn Ngộ (85 tuổi) được xem như một “biểu tượng sống” khi dành gần trọn cuộc đời làm việc ở nơi đây. 42 năm làm nhân viên chính thức, 25 năm làm công việc viết thư thuê và dường như ông vẫn còn sức khỏe để tiếp tục công việc yêu thích của mình. Ông Ngộ đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh là “Người viết thư thuê lâu năm nhất Việt Nam”.

Chi tiết »

Di sản tử tế của người tặng ký túc xá 40 tỷ cho sinh viên Di sản tử tế của người tặng ký túc xá 40 tỷ cho sinh viên
Ông Phạm Văn Bên đã kết thúc chuyến đi cuối cùng của cuộc đời mình ngày 12/4. Sự tử tế chính là di sản quý giá nhất ông để lại cho đời.

Chi tiết »

Huyền thoại ‘đặc công nước’
Dù còn rất non trẻ, với vũ khí thô sơ nhưng những chiến sĩ đặc công Hải quân đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành được những chiến công vang dội ngay từ những trận đầu.

Chi tiết »

Nghệ sĩ già và đoàn xiếc nhí

Chi tiết »

Đoàn công binh Hải Vân phô diễn sức mạnh vượt sông Lam

Chi tiết »

Chuyện cảm động về tình quân dân

Chi tiết »

Quyết liệt và dấu ấn Trần Đại Quang Quyết liệt và dấu ấn Trần Đại Quang
 (GDVN) - Đại tướng Trần Đại Quang, người vừa được Quốc hội tín nhiệm giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước.

Chi tiết »

Người kế tục hoàn hảo Người kế tục hoàn hảo
Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân là một trong những nhạc sĩ phối khí hàng đầu Việt Nam với những bản khí nhạc mang đến cho người nghe sự yên bình và sâu lắng trong tâm hồn với những mạch nguồn dân gian. Ông là con trai của cố nhạc sĩ nổi tiếng Đỗ Nhuận, nên khi nhắc đến nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, GS.NSND Trọng Bằng (Nhạc trưởng đầu tiên của Việt Nam) đã cho rằng: “Đó là người kế tục hoàn hảo”.

Chi tiết »

Dấu ấn phong cách nữ Chủ tịch QH đầu tiên Dấu ấn phong cách nữ Chủ tịch QH đầu tiên

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ Chủ tịch QH đầu tiên trong lịch sử QH Việt Nam.

Chi tiết »

Tôn vinh Nguyễn Văn Vĩnh là “Tinh hoa văn hóa VN hiện đại”

- Tối ngày 24/3, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh đã tổ chức lễ trao Giải Văn hóa Phan Châu Trinh và tôn vinh "tinh hoa văn hóa Việt Nam thời hiện đại".

Chi tiết »

NSND Đặng Thái Sơn: Tôi tìm thấy niềm vui trong nỗi cô đơn

Chi tiết »

Người qua bến Người qua bến

Người đời từng gọi ông là "Thi tướng rừng xanh" để chỉ về nguồn cội Tân Uyên và những năm tháng chiến khu của ông. Nhưng thời gian đã xếp đặt lại lần nữa, đất nước nhiều tướng lĩnh nhưng gươm đàn và trận mạc thành danh như ông không nhiều. Và giờ đây, để chỉ về ông, thiên hạ chỉ gói gọn ông là "Thi tướng".

Chi tiết »

‘Hãy để máu chúng ta nhuộm đỏ biển Đông chứ cương quyết không để mất đảo’ ‘Hãy để máu chúng ta nhuộm đỏ biển Đông chứ cương quyết không để mất đảo’
28 năm đã trôi qua, đồng đội của liệt sỹ Trần Văn Phương cùng hàng triệu người Việt Nam vẫn mãi ghi nhớ câu nói của anh: “Hãy để máu chúng ta nhuộm đỏ biển Đông chứ cương quyết không để mất đảo”.

Chi tiết »

Trường Sa 14-3 - Những hồi ức bi hùng : Hải trình sóng gió
“Máu xương đồng đội tôi đang còn nằm dưới đáy biển sâu ấy để nhắc nhớ thế hệ sau không một giây phút được lãng quên tấc đất, tấc biển của cha ông”.

Chi tiết »

‘Nếu phải chết, chúng tôi sẽ chết trên hòn đảo của Tổ quốc mình’

Chi tiết »

30 ngày trấn giữ đảo Đá Lớn
Vật vã suốt năm ngày vượt qua sóng gió Biển Đông, cuối cùng đảo Đá Lớn cũng dần hiện rõ trước mũi chiếc hải vận hạm HQ-505.

Chi tiết »

28 năm trận hải chiến Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2016): “Tôi sẽ luôn sống sao cho xứng đáng với đồng đội đã ngã xuống" 28 năm trận hải chiến Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2016): “Tôi sẽ luôn sống sao cho xứng đáng với đồng đội đã ngã xuống"

Dân trí 28 năm trôi qua, hình ảnh người đồng đội - Thiếu úy Trần Văn Phương ngã xuống, tay vẫn giữ chặt cán cờ Tổ quốc vẫn ám ảnh, đau đáu trong tâm khảm của người cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo.

Chi tiết »

28 năm trận hải chiến Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2016): Người lính Gạc Ma đặt tên con là Trường Sa, Sinh Tồn... 28 năm trận hải chiến Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2016): Người lính Gạc Ma đặt tên con là Trường Sa, Sinh Tồn...

Dân trí Đứng trước những làn đạn xối xả từ phía quân lính Trung Quốc, dù trên tay không có vũ khí nhưng các anh vẫn quyết nắm chặt tay nhau, kết thành vòng tròn để bảo vệ cờ, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng. Trong giây phút sinh tử, dù có phải hy sinh thân mình, các anh vẫn nguyện làm tròn nhiệm vụ.

Chi tiết »

Page (13/60)  First ... 9  10  11  12  13  14  15  16  17 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , Con Người Việt Nam ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 13
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 69959319

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July