Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Bộ Ngoại giao Ukraine phản bác phát ngôn của Ngoại trưởng Nga Lavrov về “giải pháp hòa bình” cho Ukraine Bộ Ngoại giao Ukraine phản bác phát ngôn của Ngoại trưởng Nga Lavrov về “giải pháp hòa bình” cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 7/7/2025, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine – ông Georgiy Tykhyi – đã chính thức lên tiếng phản hồi các tuyên bố mới nhất của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, trong đó Moscow tiếp tục đưa ra yêu sách an ninh và đòi “loại bỏ các mối đe dọa” đối với Nga như điều kiện cho một giải pháp hòa bình tại Ukraine.

В МЗС України відповіли на заяви Лаврова щодо вимог для «мирного рішення» в Україні

“Cuộc ‘phi phát xít hóa’ thực sự phải bắt đầu từ chính Moscow”, ông Tykhyi nhấn mạnh. Ông đồng thời chỉ trích cách hành xử và thái độ kỳ thị của Nga đối với các dân tộc thiểu số, bao gồm người Azerbaijan, các dân tộc Nam Caucasus, Trung Á, người Ukraine, người Tatar Crimea và nhiều nhóm khác.

Theo phía Ukraine, những phát biểu hiếu chiến của ông Lavrov cho thấy Nga tiếp tục từ chối các nỗ lực ngoại giao và lựa chọn con đường của các tối hậu thư kiểu năm 2022, thay vì tìm kiếm một giải pháp thực chất để chấm dứt chiến tranh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine cũng kêu gọi các đối tác quốc tế ngay lập tức áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa đối với các quan chức Nga, những người mà ông gọi là “những kẻ giả danh phi phát xít hóa”, nhằm buộc họ quay lại với thực tế và ngồi vào bàn đàm phán một cách nghiêm túc.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh chiến sự giữa Ukraine và Nga vẫn tiếp diễn khốc liệt, với các đòn tấn công UAV và tên lửa qua lại, làm gia tăng căng thẳng và đe dọa an ninh khu vực.

https://mind.ua/news/20291574-v-mzs-ukrayini-vidpovili-na-zayavi-lavrova-shchodo-vimog-dlya-mirnogo-rishennya-v-ukrayini


  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 73144044

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July