Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 07/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Đại tướng - Tổng Tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraina Oleksandr Syrsky xác nhận rằng, lính dù của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina (GUR) đã đổ bộ vào Pokrovsk, các binh sỹ khác cũng đang làm việc, và chiến dịch trục xuất lực lượng Nga ra khỏi thành phố hiện đang được tiến hành.

Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn các bài đăng trên Telegram của ông vào lúc 15h08 và 19h29 ngày 01.11.2025.
Tổng tư lệnh Syrsky cho biết, ông đã trở lại mặt trận và làm việc với các quân đoàn và đơn vị quân đội tại khu vực Pokrovsk, nơi tình hình hiện đang rất khó khăn. Cụ thể, ông đã nghe báo cáo từ các chỉ huy trên thực địa về tình hình hiện tại và nhu cầu của họ.
"Tại khu vực tập trung Pokrovsk-Myrnohrad, binh lính của chúng ta đang phải kiềm chế áp lực của một nhóm địch hùng hậu hàng nghìn người, những kẻ đang tiếp tục tìm cách xâm nhập vào các khu dân cư và cắt đứt đường tiếp tế của chúng tôi. Tuy nhiên, các thành phố không bị bao vây hay phong tỏa, chúng tôi đang làm mọi cách có thể để đảm bảo hậu cần", - ông viết.
Một chiến dịch toàn diện nhằm tiêu diệt và trục xuất lực lượng Nga khỏi Pokrovsk hiện đang được tiến hành. Nhiều lực lượng, bao gồm cả Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraina, đang tham gia vào chiến dịch này.
"Gánh nặng chính thuộc về các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraina, đặc biệt là các đơn vị vận hành UAV và các đơn vị tấn công. Ngoài ra, theo lệnh của tôi, các nhóm hỗn hợp của Lực lượng Tác chiến Đặc biệt, Lực lượng Vũ trang Ukraina, Cơ quan An ninh Ukraina và các đơn vị khác của Lực lượng Quốc phòng Ukraina, bao gồm Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraina, đang hoạt động trong thành phố", - tuyên bố viết.
Tướng Syrsky lưu ý rằng, quân Nga ở Pokrovsk đang phải trả giá đắt nhất để thực hiện mệnh lệnh của nhà độc tài Vladimir Putin nhằm chiếm đóng Donbas của Ukraina.
"Chúng tôi tiếp tục giải phóng và dọn sạch lãnh thổ của mấu chốt Dobropillya. Chúng tôi sẽ giữ vững Pokrovsk. Chúng tôi sẽ giữ vững Myrnohrad", - Tổng Tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraina tuyên bố.
Ông nhắc lại rằng, trong điều kiện đầy thách thức hiện nay, sự hợp tác hiệu quả giữa các đơn vị và việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao là vô cùng quan trọng.
"Việc phòng thủ khu vực tập trung sẽ được hỗ trợ bởi các đơn vị, vũ khí và trang thiết bị bổ sung, bao gồm cả các hệ thống không người lái và máy bay không người lái. Xin cảm ơn các binh sỹ, trung sỹ và sỹ quan Ukraina, những người đang tiêu diệt kẻ thù và giữ vững tiền đồn", - Tướng Syrsky kết luận.
Xin nhắc lại, kể từ tối qua, truyền thông đã đưa tin lực lượng đặc nhiệm và không quân thuộc Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng đã phát động một chiến dịch không kích phức tạp tại Pokrovsk. Cụ thể, Trung tướng Kyrilo Budanov, người đứng đầu Tổng Cục tình báo, đã đích thân có mặt và chỉ đạo chiến dịch này.
Tổng tư lệnh Syrsky hôm nay đã công bố một bức ảnh chụp cả ông và Tướng Budanov, xác nhận sự hiện diện của người đứng đầu GUR tại hiện trường (xem thêm trong phần bình luận bên dưới - BTV).
RBC-Ukraina trước đó đưa tin rằng, Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraina đang tiến hành các biện pháp ổn định tình hình tại Pokrovsk.
Ngoài ra, sáng nay, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin quân đội Nga được cho là đã "ngăn chặn một nỗ lực đổ bộ của lực lượng đặc nhiệm thuộc Tổng cục Tình báo Ukraina".
Tuy nhiên, nguồn tin của RBC-Ukraina cho biết, tuyên bố của Nga về việc tiêu diệt lực lượng đổ bộ và bao vây thành phố là lời dối trá tiếp theo của quân xâm lược.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

 
 


  Các Tin khác
  + Zelensky đưa ra bằng chứng cho thấy Nga cố tình kéo dài chiến tranh ở Ukraine (07/01/2026)
  + Hegseth chế giễu hệ thống phòng không Nga đã bỏ lỡ cuộc tấn công của Mỹ vào Venezuela (07/01/2026)
  + Thủ tướng Đan Mạch cho rằng việc Mỹ sáp nhập Greenland sẽ đồng nghĩa với sự kết thúc của NATO. (07/01/2026)
  + BLOOMBERG: GIÁ DẦU CỦA NGA ĐÃ GIẢM MẠNH XUỐNG MỨC THẤP LỊCH SỬ, LÀM CẠN KIỆT "QUỸ CHIẾN TRANH" CỦA PUTIN (07/01/2026)
  + Tại Liên hợp quốc, Nga gọi chiến dịch của Mỹ ở Venezuela là một "vụ cướp". (07/01/2026)
  + NGA TỔN THẤT 20 TỶ USD TRONG 7 THÁNG VÌ LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA (07/01/2026)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, CUỘC BẦU CỬ Ở VENEZUELA LÀ KHÔNG THỂ CHO ĐẾN KHI ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC TÁI THIẾT (07/01/2026)
  + TRUNG ĐOÀN "SKELYA" ĐÁNH TAN MỘT ĐOÀN XE CỦA ĐỊCH BẰNG TÊN LỬA HIMARS Ở GẦN POKROVSK (07/01/2026)
  + "NGÂN SÁCH KHÔNG ĐÁP ỨNG NỔI, THÂM HỤT QUÁ LỚN": ĐẠI BIỂU DUMA QUỐC GIA NGA THỪA NHẬN CHIẾN TRANH ĐÃ TÀN PHÁ NỀN KINH TẾ (07/01/2026)
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN Ở IRAN: SỐ NGƯỜI CHẾT ĐÃ TĂNG LÊN 35, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (07/01/2026)
  + OSINT: MỘT KHO DẦU Ở VÙNG BELGOROD CỦA NGA ĐANG BỐC CHÁY (07/01/2026)
  + PHÁP VÀ ANH ĐÃ NHẤT TRÍ VỀ VIỆC TRIỂN KHAI QUÂN ĐỘI ĐẾN UKRAINA TRONG THỜI GIAN TỚI, HOA KỲ SẼ GIÁM SÁT LỆNH NGỪNG BẮN (07/01/2026)
  + TOÀN VĂN TUYÊN BỐ CỦA HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH "LIÊN MINH TÌNH NGUYỆN" SAU CUỘC HỌP Ở PARIS (07/01/2026)
  + Tại hội nghị thượng đỉnh ở Paris sẽ thảo luận về sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Ukraine – Bloomberg (06/01/2026)
  + Ông Witkoff và ông Kushner sẽ đại diện cho Mỹ tại các cuộc đàm phán ở Paris về Ukraine – Reuters (06/01/2026)
  + Zelensky và Bộ trưởng Quốc phòng Fedorov thảo luận về hiện đại hóa quốc phòng Ukraine (06/01/2026)
  + Trump tuyên bố ông muốn chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine (06/01/2026)
  + Ông Trump yêu cầu được tiếp cận đầy đủ các nguồn tài nguyên của Venezuela. (06/01/2026)
  + Khi cường quyền lên tiếng, luật pháp quốc tế im lặng – và thế giới bước gần hơn tới hỗn loạn (06/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: BẰNG CÁCH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VENEZUELA, TRUMP CÓ THỂ TẠO ĐIỀU KIỆN CHO PUTIN TỰ DO HÀNH ĐỘNG Ở UKRAINA (06/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 78890608

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July