Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Vụ bê bối tại Điện Capitol: Phái đoàn Nga bị đón tiếp như những vị khách không mời mà đến. Vụ bê bối tại Điện Capitol: Phái đoàn Nga bị đón tiếp như những vị khách không mời mà đến. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Chuyến tham quan Điện Capitol của các nhà lập pháp Nga đã gây ra sự phẫn nộ trong giới lập pháp Mỹ. Cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều cho rằng chuyến thăm của các đại diện từ một quốc gia hiếu chiến, hợp tác với Iran và đang chịu lệnh trừng phạt, là một mối đe dọa an ninh và làm suy yếu quyền lực của Quốc hội.

Chuyến thăm của phái đoàn Nga tới Điện Capitol là một sự kiện bất ngờ và gây tranh cãi trong đời sống chính trị của Hoa Kỳ. Theo Politico, chuyến thăm được tổ chức bởi văn phòng của nữ nghị sĩ đảng Cộng hòa Anna Paulina Luna. Phái đoàn bao gồm một số thành viên của Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia và Vyacheslav Nikonov, cháu trai của một cộng sự của Stalin. Họ đã đi bộ qua các hành lang của Điện Capitol, điều này đã gây ra phản ứng gay gắt trong giới lập pháp Mỹ.

Nghị sĩ Dân chủ Mike Quigley cho rằng chuyến thăm này đe dọa an ninh của Quốc hội và nền dân chủ. Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Warner gọi chuyến đi là “vô cùng đáng lo ngại”, còn nghị sĩ Cộng hòa Joe Wilson so sánh nó với việc tiếp đón đại diện của Đế chế thứ ba. Các chính trị gia khác nhấn mạnh rằng các quan chức Nga đang chịu lệnh trừng phạt và sự hiện diện của họ tại Capitol Hill hợp thức hóa một chế độ đang tiến hành chiến tranh chống lại Ukraine và hợp tác với Iran.

Sự chỉ trích đến từ cả hai phe phái chính trị, cho thấy một sự đồng thuận hiếm hoi về vấn đề Nga. Một số nghị sĩ trực tiếp cáo buộc các nhà tổ chức đã vô tình tiếp tay cho Điện Kremlin và làm suy yếu uy tín của nền dân chủ Mỹ.

Như vậy, chuyến tham quan Điện Capitol của phái đoàn Nga đã biến thành một vụ bê bối chính trị, làm nổi bật sự ngờ vực sâu sắc của Mỹ đối với Moscow và sự không muốn để các đại diện của nước này nắm giữ vị trí quan trọng trong quyền lực của Mỹ.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/skandal-u-kapitolii-rosiysku-delegaciyu-zustrili-yak-nebazhanikh-gostey#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA NABIULLINA BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG: XUẤT HIỆN NHỮNG GIẢ THUYẾT BÀ BỊ ĐẦU ĐỘC (19/06/2026)
  + Sự sụp đổ của các bí mật quân sự Nga: Fedorov công bố một dự án tháo dỡ vũ khí của kẻ thù đến từng chi tiết nhỏ nhất (video) (19/06/2026)
  + Pistorius bàng hoàng trước các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga: Đức chứng kiến ​​một thực tế mới của chiến tranh. (19/06/2026)
  + Kubilius gọi Ukraine là chìa khóa cho quốc phòng của châu Âu: EU kêu gọi thành lập một liên minh mới với Kyiv. (19/06/2026)
  + Điện Kremlin cố gắng trấn an người dân Nga sau các cuộc tấn công vào Moscow: Peskov thừa nhận thực tế mới của chiến tranh (Video) (19/06/2026)
  + Sobyanin tuyên bố về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow: "Thủ đô Nga lại một lần nữa trở thành tâm điểm của cảnh báo trên không" (Video) (19/06/2026)
  + Người dân được kêu gọi giữ bình tĩnh, nhưng chính họ cũng đang thu dọn đồ đạc: Lực lượng an ninh và quan chức Nga đang đưa các gia đình ra khỏi Crimea. (19/06/2026)
  + Khoảng 20 vụ nổ đã được nghe thấy ở Crimea: máy bay không người lái tấn công một cây cầu đường sắt quan trọng - giao thông bị tê liệt. (19/06/2026)
  + ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY (19/06/2026)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG CHO BIẾT UKRAINA ĐÃ CÓ THỂ CHỌC THỦNG HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG HÙNG MẠNH CỦA MOSKVA NHƯ THẾ NÀO (19/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Ukraine xuyên qua 4 lớp phòng không để tấn công nhà máy lọc dầu ở Moscow (19/06/2026)
  + "Những bóng ma" của Ukraine đốt cháy các tuyến đường tiếp tế trọng yếu của Nga (19/06/2026)
  + Sự tàn bạo của thế kỷ 21: quân chiếm đóng tấn công tu viện Lavra, nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời huyền thoại ở Kyiv bị thiêu rụi (ảnh, video) (15/06/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv đêm ngày 15 tháng 6: 4 người chết, hàng chục người bị thương - lực lượng cứu hộ đang làm việc tại 50 địa điểm. (15/06/2026)
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ: NGƯỜI NGA Ở CRIMEA ĐANG TỰ ĐẶT MÌNH VÀO NGUY CƠ BỊ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẤN CÔNG (13/06/2026)
  + CÁC NƯỚC EU ĐÃ NHẤT TRÍ THÔNG QUA VIỆC BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN KẾT NẠP UKRAINA VÀ MOLDOVA VÀO KHỐI TỪ NGÀY 15 THÁNG 6 (13/06/2026)
  + NGHỊ SỸ DUMA QUỐC GIA YÊU CẦU CHÍNH PHỦ CÓ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH: "NƯỚC NGA ĐANG TRÊN BỜ VỰC BÙNG NỔ XÃ HỘI" (13/06/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẠT ĐẾN TẦM CAO MỚI: SKYFALL BẮT ĐẦU HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ TOÀN CẦU AIRBUS (13/06/2026)
  + Trong vòng một tháng, Crimea sẽ hoàn toàn bị cô lập khỏi Nga, mọi liên lạc sẽ do quân đội Ukraine kiểm soát, - "Magyar" (12/06/2026)
  + Thủ tướng Ba Lan Tusk đã phản ứng gay gắt trước những lời lẽ chống Ukraine: Ông cáo buộc phe đối lập kích động thù hận. (12/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 85538669

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July