Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trong tháng 5, Nga đã tăng cường đáng kể các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái trên khắp Ukraina, đồng thời phát động các cuộc tấn công dọc theo đường chiến tuyến từ Sumy đến Zaporizhya. Theo CNN đưa tin, Kiev đang đáp trả bằng "bức tường máy bay không người lái".
Các quan chức Ukraina và các nhà phân tích phương Tây cho biết, Điện Kremlin đang tìm cách vừa làm suy yếu tinh thần, vừa làm suy yếu khả năng phòng thủ của Ukraina.
"Nỗ lực chính của Nga trong mùa hè này sẽ lại hướng đến các thị trấn quan trọng Kostyantynivka và Pokrovsk ở tỉnh Donetsk", - Jack Watling thuộc Viện Quân sự Thống nhất Hoàng gia (RUSI) tại London cho biết.
Trong khi quân đội Ukraina buộc phải rút lui ở một số khu vực, đặc biệt là ở tỉnh Donetsk, công nghệ máy bay không người lái đang giúp Kiev gây ra những tổn thất nghiêm trọng đối với kẻ thù, chỉ với tổn thất tối thiểu. Ukraina tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ dựa trên máy bay không người lái, được gọi là "bức tường máy bay không người lái", bao gồm việc bao phủ mặt trận bằng các UAV hiện đại theo nhiều lớp.
Các chuyên gia ước tính rằng, Ukraina đã đạt được tiến bộ trong việc phối hợp máy bay không người lái với pháo binh, điều này cho phép họ tiêu diệt thành công các nhóm tấn công của Nga. Tuy nhiên, hiệu quả của "bức tường" này trong tương lai sẽ phụ thuộc vào mức độ tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và chiến tranh điện tử.
Konrad Muzyka, một nhà phân tích quốc phòng tại Rochan Consulting, cho biết, "lực lượng Ukraina đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn nhờ sự phối hợp giữa máy bay không người lái và pháo binh". "Các cuộc tấn công của Nga - dựa trên xe máy và xe bọc thép - đã bị đánh bại trên một số mặt trận, với tổn thất tối thiểu đối với Ukraina trong tháng 4", chuyên gia này nói thêm.
Cùng lúc đó, Nga đang tăng cường sản xuất máy bay không người lái và tên lửa của riêng mình, bao gồm cả những máy bay có khả năng tránh được hệ thống tác chiến điện tử của Ukraina. Theo các báo cáo mới nhất, máy bay không người lái kamikaze "Shahed" của Iran gần đây đã được phát hiện ở độ cao kỷ lục 4.900 mét.
Jack Watling của RUSI dự đoán một vài tháng đầy thách thức đối với Ukraina, "sẽ dựa vào hiệu quả của các hoạt động máy bay không người lái và pháo binh của Ukraina, khả năng duy trì lực lượng của các chỉ huy Ukraina và tính liên tục của nguồn cung cấp từ các đối tác quốc tế của Ukraina".
Nga đang chuẩn bị leo thang quy mô lớn trên mặt trận vào mùa hè năm 2025. Các cuộc tấn công chính dự kiến sẽ diễn ra ở các khu vực Kostyantynivka và Pokrovsk thuộc tỉnh Donetsk. Điện Kremlin đang trông chờ vào áp lực không quân đồng thời (các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa lớn) và sự tiến công dần dần trên bộ của các nhóm chiến thuật nhỏ. Mục tiêu là làm kiệt quệ khả năng phòng thủ của Ukraina, đột phá qua các khu vực dễ bị tổn thương và buộc Kiev phải nhượng bộ.
Cùng lúc đó, Nhóm tác chiến - chiến thuật (OTG) "Kharkov" đã bình luận về việc, liệu có mối đe dọa tấn công của 50.000 quân Nga vào thành phố hay không. Theo quân đội, thông tin như vậy, được truyền thông nước ngoài phổ biến, là không đúng sự thật.
Tổng thống Ukrain Volodymyr Zelensky đã tiết lộ các mục tiêu của cuộc tấn công mùa hè của Liên bang Nga. Ông lưu ý rằng, người Nga đang tích tụ lực lượng theo hướng Sumy và không thay đổi mục tiêu của họ liên quan đến các hành động tấn công ở phía đông và phía nam Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 73155436

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July