Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 24/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tác giả: Mateusz Tomczak 

Không quân Ukraine vừa công bố một bức ảnh chiếc tiêm kích F-16 đã tham gia đánh chặn một cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái của Nga. Hiệu quả chiến đấu của chiến đấu cơ Mỹ này được đánh giá là rất cao.

Theo phía Ukraine, chiếc F-16 nói trên đã quay trở về căn cứ sau khi bắn hết 5 tên lửa AIM-9 dùng để tiêu diệt các máy bay không người lái của đối phương. Mỗi tên lửa được phóng đi đều bắn trúng mục tiêu, điều này – theo Ukraine – chứng minh hiệu suất chiến đấu cao của F-16 và vai trò to lớn của loại máy bay này trong việc bảo vệ không phận quốc gia đang bị xâm lược một phần.

F-16 đối đầu với máy bay không người lái Nga

“Sáng ngày 6 tháng 5 năm 2025, những chiếc máy bay không người lái Shahed đã bị đánh chặn trên đường trở về... Dưới cánh chiếc F-16 này chỉ còn lại một tên lửa. Năm quả AIM-9 khác đã tiêu diệt được mục tiêu!" – cơ quan báo chí của Không quân Ukraine cho biết.

Trong đợt tấn công quy mô lớn do Nga thực hiện, tổng cộng 136 máy bay không người lái tấn công và mồi nhử đã được sử dụng, nhằm vào nhiều khu vực khác nhau của Ukraine.

Các nhà phân tích của Defense Express viết:

"Chiến dịch này cho thấy vai trò then chốt của tiêm kích F-16 trong chiến lược phòng không của Ukraine. Dù chỉ được trang bị các mẫu cũ với radar hạn chế và tên lửa tầm ngắn, các phi công Ukraine vẫn thể hiện kỹ năng và khả năng thích ứng vượt trội."

Vũ khí chủ lực của Không quân Ukraine

Tên lửa thuộc dòng AIM-9 Sidewinder là vũ khí phổ biến trong lực lượng không quân các nước NATO – đây là loại tên lửa không đối không tầm ngắn. Phiên bản mới nhất là AIM-9X Sidewinder cũng đã được chuyển giao cho Ukraine.

Về phần máy bay F-16, các đồng minh phương Tây đã bàn giao cho Ukraine các biến thể cải tiến F-16A/B MLU (Mid-Life Update – cập nhật giữa vòng đời từ những năm 1990). So với các phiên bản cũ, những mẫu này có hệ thống radar tốt hơn và cho phép sử dụng đa dạng hơn các loại vũ khí. Chúng cũng được trang bị sẵn một pháo M61 Vulcan 6 nòng, cỡ 20 mm.

Phi công Ukraine đánh giá cao F-16

Các phi công Ukraine đánh giá cao khả năng của F-16 trong tác chiến chống lại lực lượng Nga. Ngoài vai trò tấn công, F-16 còn hỗ trợ yểm trợ trên không cho các máy bay khác như MiG-29, Su-27, cũng như máy bay cường kích Su-25.

F-16 setzt sich im Drohnenkampf gegen Russland durch


  Các Tin khác
  + Máy bay không người lái của Ukraina tấn công nhà máy lọc dầu ở vùng Rostov, gây cháy lớn (23/06/2025)
  + Nga đã tiến hành một cuộc tấn công kết hợp vào Kyiv vào ban đêm, có người chết và bị thương (đã cập nhật) (23/06/2025)
  + Quân đội Nga tấn công Bila Tserkva vào ban đêm, có thương vong và bị thương (23/06/2025)
  + MEDVEDEV VƯỚNG VÀO VỤ SCANDAL KHIẾN HOA KỲ PHẪN NỘ: VANCE CÓ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI MOSKVA (23/06/2025)
  + Rubio: Hoa Kỳ đã làm cho thế giới một việc lớn khi ném bom Iran (22/06/2025)
  + Bộ Ngoại giao Ukraina chính thức phản ứng trước vụ Mỹ ném bom Iran (22/06/2025)
  + LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA (22/06/2025)
  + "THẤT BẠI HOÀN TOÀN": LÃNH ĐẠO PHE ĐỐI LẬP HUNGARY CHẾ GIỄU KẾT QUẢ TRƯNG CẦU DÂN Ý CỦA ORBAN VỀ TƯ CÁCH THÀNH VIÊN EU CỦA UKRAINA (22/06/2025)
  + PAKISTAN ĐỀ CỬ TRUMP CHO GIẢI NOBEL HÒA BÌNH (22/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐƯA RA BẰNG CHỨNG NGA TRÀ TRỘN 20 THI THỂ QUÂN LÍNH CỦA MÌNH KHI TRAO ĐỔI VỚI UKRAINA (22/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ: NGA SẼ MẤT HÀNG THẬP KỶ ĐỂ TIẾP CẬN ĐƯỢC BIÊN GIỚI KHU VỰC DONETSK (22/06/2025)
  + Hạm đội “bóng ma” của Nga thách thức lệnh trừng phạt của EU: Phóng sự ARD khơi dậy nghi vấn gây chấn động (21/06/2025)
  + Putin cảnh báo Donald Trump: "Tấn công Iran có thể dẫn đến hậu quả hạt nhân" (21/06/2025)
  + Quan chức Nga vô tình để lộ bí mật gây chấn động về tình hình xung đột giữa Moscow với Kiev (21/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA ĐÁP TRẢ TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ BƯỚC CHÂN NGƯỜI LÍNH NGA: "CHÚNG BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA XÉ TAN NÁT" (21/06/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA CHIẾM SUMY: "NƠI NÀO CÓ BƯỚC CHÂN CỦA NGƯỜI LÍNH NGA, THÌ NƠI ĐÓ LÀ CỦA CHÚNG TÔI" (21/06/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY QUỐC PHÒNG Ở TULA HAI LẦN TRONG BA NGÀY, XÍ NGHIỆP ĐÃ NGỪNG HOẠT ĐỘNG (21/06/2025)
  + KHÔNG PHẢI ĐẦU HÀNG, MÀ LÀ "CÔNG NHẬN THỰC TẾ": PUTIN ĐƯA RA "CÔNG THỨC HÒA BÌNH" CHO UKRAINA (21/06/2025)
  + THE ECONOMIST: TRUNG QUỐC TRỞ THÀNH NHÀ CUNG CẤP CHÍNH CỦA NGA VÀ CÓ THỂ ĐÃ CHUYỂN VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG (21/06/2025)
  + CHÍNH QUYỀN NHÀ ĐỘC TÀI PUTIN NÊU LÝ DO THỰC SỰ TỪ CHỐI LỆNH NGỪNG BẮN (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 72221028

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July