Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Ukraine ồ ạt tấn công trung tâm tình báo vũ trụ quan trọng của Nga Ukraine ồ ạt tấn công trung tâm tình báo vũ trụ quan trọng của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo NV) Thứ sáu, ngày 02/05/2025 
Các máy bay không người lái của Ukraine ồ ạt tấn công trung tâm tình báo vũ trụ quan trọng của Nga ở làng Moskovskoye thuộc vùng Stavropol, sâu trong lãnh thổ Nga.
Ukraine đã triển khai UAV tấn công trung tâm tình báo vũ trụ quan trọng của Nga. Ảnh minh họa: IT

Ông Andriy Kovalenko – Giám đốc Trung tâm Chống Thông tin Sai lệch (CCD) thuộc Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine ngày 2/5 thông báo trên Telegram rằng, Hệ thống trinh sát vũ trụ Zvezda (Ngôi sao) của quân đội Nga, gần ngôi làng Moskovskoye thuộc vùng Stavropol, đã bị tấn công bằng máy bay không người lái.

 

Hệ thống này thuộc Đơn vị số 33443 của Tổng cục Tình báo Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) – một cơ sở then chốt trong năng lực trinh sát không gian, giám sát điện tử, liên lạc xuyên lục địa và phân tích tín hiệu tình báo của Nga. Cơ sở này nằm cách tiền tuyến giữa Nga và Ukraine khoảng 450km.

Được xây dựng từ những năm 1970 để đánh chặn tín hiệu từ vệ tinh và liên lạc toàn cầu, hệ thống Zvezda ban đầu bao gồm 11 trạm đặt tại Liên Xô và 4 trạm ở nước ngoài: Cuba, Việt Nam, Myanmar và Mông Cổ.

 

“Hiện nay, cơ sở Zvezda là một phần trong kiến trúc chiến lược của tình báo Nga, được sử dụng để giám sát các khu vực quân sự, chuẩn bị thông tin cho các chiến dịch tâm lý và hoạt động gián điệp mạng", ông Kovalenko nhấn mạnh

Cũng trong ngày 2/5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã đánh chặn tổng cộng 121 máy bay không người lái bay của Ukraine tấn công vào nhiều khu vực khác nhau trên lãnh thổ Nga rạng sáng cùng ngày.

https://danviet.vn/ukraine-o-at-tan-cong-trung-tam-tinh-bao-vu-tru-quan-trong-cua-nga-d1329111.html


  Các Tin khác
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 69959425

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July