Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 30/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHYNA: UKRAINA SẼ LÀ THÀNH VIÊN CỦA EU VÀO NĂM 2030 PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHYNA: UKRAINA SẼ LÀ THÀNH VIÊN CỦA EU VÀO NĂM 2030 , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ukraina sẽ gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2030. Phó Thủ tướng phụ trách Hội nhập Châu Âu và Bộ trưởng Tư pháp Olga Stefanishyna tuyên bố đây đã là "một quyết định đã được thông qua trên thực tế".
 
Đó là cách bà đưa ra lời bình luận về phát biểu của Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, người lưu ý rằng, với tốc độ cải cách hiện tại, Ukraina có thể trở thành thành viên của EU vào năm 2030,
Forbes viết.
Theo bà Stefanishyna, mức độ nghiêm túc trong ý định của EU được thể hiện qua việc ngân sách Liên minh châu Âu giai đoạn 2026-32/33 đã được xây dựng có tính đến tư cách thành viên của Ukraina. Và cả việc Hungary hiện đang cố gắng ngăn chặn đưa Ukraina vào ngân sách tiếp theo của liên minh.
Ngoài ra, Ukraina đã tự đặt ra thời hạn cho các cam kết trong tương lai với EU – đến năm 2027. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, do đó, một phần luật về hội nhập châu Âu sẽ được xây dựng trong vòng hai năm (vào cuối năm 2026) và được thông qua vào năm 2027.
"Vì vậy, mục tiêu này [2030] là hoàn toàn thực tế. Chúng tôi đã hội nhập vào Liên minh châu Âu trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề đáng lo ngại là lĩnh vực nông nghiệp, các ngành nông nghiệp", - Phó Thủ tướng Stefanishyna cho biết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

42
 
 

  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 73227284

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July