Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 13/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUMP TUYÊN BỐ CÓ THỂ THAM GIA VÀO CUỘC HỌP GIỮA UKRAINA VÀ NGA TẠI THỔ NHĨ KỲ TRUMP TUYÊN BỐ CÓ THỂ THAM GIA VÀO CUỘC HỌP GIỮA UKRAINA VÀ NGA TẠI THỔ NHĨ KỲ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể bay tới Istanbul để tham dự cuộc họp có thể diễn ra giữa Ukraina và Nga. Dự kiến vào ngày 15.05.2025.
Theo RBC-Ukraina đưa tin, nhà lãnh đạo Mỹ đã tuyên bố về điều này trong cuộc trò chuyện với các nhà báo.
"Tôi nghĩ rằng có thể có một kết quả tốt từ cuộc họp vào thứ Năm tại Thổ Nhĩ Kỳ giữa Nga và Ukraina, và tôi tin rằng, cả hai nhà lãnh đạo đều sẽ có mặt ở đó (ám chỉ Putin và Zelensky - ed.). Tôi đang nghĩ đến việc bay đến đó", - ông nói.
Tổng thống Hoa Kỳ cho biết thêm rằng, "ông vẫn chưa biết" mình sẽ ở đâu vào hôm thứ Năm và ông có nhiều cuộc họp đã được lên lịch. Nhưng "bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra".
Trump đảm bảo rằng, Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để tìm hiểu liệu có thể chấm dứt cuộc thảm sát đẫm máu giữa Ukraina và Nga hay không.
Nhân tiện, Trump đã lên kế hoạch thăm Saudi Arabia, Qatar và UAE từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 5.
Xin nhắc lại, cuộc gặp với Ukraina ở Istanbul được khởi xướng bởi nhà độc tài Nga Vladimir Putin. Chính ông ta là người muốn sự kiện này diễn ra vào hôm thứ Năm ngày 15 tháng 5.
Sau đề xuất này, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lưu ý rằng, ông "yêu cầu" Ukraina phải đồng ý tham gia đàm phán với Nga.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky gần như ngay lập tức tuyên bố sẽ có kế hoạch đích thân đến Istanbul vào ngày 15 tháng 5 để hội đàm với nhà độc tài Nga Vladimir Putin.
Ngược lại, Putin vẫn chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng về việc liệu ông ta có sẵn sàng cho một cuộc đối thoại như vậy với Zelensky hay không.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch


  Các Tin khác
  + Trung Quốc tuyên bố ''nóng'' về cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Nga và Ukraine (13/05/2025)
  + ZELENSKY VÀ PUTIN CÓ GẶP NHAU TẠI ISTANBUL HAY KHÔNG? - ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA (13/05/2025)
  + TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK (13/05/2025)
  + ZELENSKY ĐÁNH BẬT CON ÁT CHỦ BÀI RA KHỎI TAY PUTIN: CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ TIẾN TRÌNH ĐÀM PHÁN CỦA UKRAINA (13/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY KÝ PHÊ CHUẨN HIỆP ĐỊNH VỀ TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN VỚI HOA KỲ (13/05/2025)
  + Vai trò mới trong cuộc chiến Ukraina: Không quân Nga tiếp nhận thêm tiêm kích Sukhoi Su-35S (12/05/2025)
  + Röttgen cảnh báo nguy cơ leo thang với Nga – Putin có thể sớm tấn công phương Tây (12/05/2025)
  + POLITICO: UKRAINA VÀ NGA ĐANG NỖ LỰC ĐỂ PHÍA BÊN KIA LÀM TRUMP TỨC GIẬN TRƯỚC (12/05/2025)
  + "CHÚNG TÔI LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT CUỘC GẶP TRỰC TIẾP": TỔNG THỐNG ZELENSKY CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM ĐẦU TIÊN VỚI GIÁO HOÀNG LEO XIV (12/05/2025)
  + ĐỨC RA TỐI HẬU THƯ CHO NGA: PUTIN CÓ 12 GIỜ ĐỂ NGỪNG BẮN (12/05/2025)
  + Đàm phán ở Istanbul. Các đồng minh chính của Ukraine sẽ thảo luận các vấn đề với Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 12 tháng 5 (12/05/2025)
  + Tusk cho biết các cơ quan đặc biệt của Nga đã ra lệnh đốt phá một trung tâm mua sắm lớn ở Warsaw một năm trước (12/05/2025)
  + Putin sẽ yêu cầu Ukraine đầu hàng tại các cuộc đàm phán - The Times (12/05/2025)
  + Chiến tranh Ukraina: Liệu áp lực từ châu Âu và Mỹ có khiến Putin thay đổi cục diện chiến sự? (12/05/2025)
  + HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH QUỐC GIA UKRAINA NÊU LÝ DO PUTIN TỪ CHỐI NGỪNG BẮN (12/05/2025)
  + GIÁO HOÀNG LEO XIV LÊN ÁN CUỘC XÂM LƯỢC CỦA NGA VÀO UKRAINA (12/05/2025)
  + Điều này là chưa đủ: Macron đáp trả đề xuất đàm phán với Ukraine tại Istanbul của nhà lãnh đạo Nga (11/05/2025)
  + Chiến tranh Ukraina: Putin đề xuất đàm phán trực tiếp với Kyiv vào tuần tới (11/05/2025)
  + TUYÊN BỐ CHUNG CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO PHÁP, ĐỨC, BA LAN, ANH VÀ UKRAINA SAU CUỘC HỌP TẠI KIEV (11/05/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ HỨA SẼ TIẾP TỤC HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA VÀ XÁC NHẬN TÍNH BẢO MẬT CỦA VIỆC GIAO HÀNG (11/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 70106100

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July