Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 11/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  REUTERS: SYRIA YÊU CẦU NGA GIAO NỘP CỰU TỔNG THỐNG ASSAD REUTERS: SYRIA YÊU CẦU NGA GIAO NỘP CỰU TỔNG THỐNG ASSAD , Người xứ Nghệ Kiev
 
Một phái đoàn của Nga đã đến Damascus vào ngày 28 tháng 1, lần đầu tiên kể từ khi chính quyền Assad bị lật đổ.
 
Chính quyền mới của Syria đang yêu cầu Nga dẫn độ cựu Tổng thống Bashar al-Assad. Cựu độc tài Syria và những người thân cận đã chạy trốn đến Moskva sau khi quân nổi dậy chiếm được Damascus vào tháng 12 năm 2024.
 
Yêu cầu này được đưa ra bởi nhà lãnh đạo trên thực tế của Syria, Ahmed al-Sharaa, trong cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov, theo Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn tin nắm rõ nội dung các cuộc đàm phán.
Phái đoàn Nga đã đến Damascus vào ngày 28 tháng 1, lần đầu tiên kể từ khi chính quyền Assad bị lật đổ. Ngoài cấp phó nói trên của Lavroy, đại diện đặc biệt của Điện Kremlin về Syria, Alexander Lavrentyev, cũng tham gia vào các cuộc đàm phán.
Sau vòng đàm phán đầu tiên, phía Syria đã ra tuyên bố, trong đó Liên bang Nga “khẳng định sự ủng hộ của mình đối với những thay đổi tích cực đang diễn ra” tại nước Cộng hòa Ả Rập này.
Chính phủ Syria mới cũng cho biết rằng, "việc khôi phục quan hệ với [Nga] phải tính đến những sai lầm trong quá khứ, tôn trọng ý nguyện của người dân Syria và phục vụ lợi ích của họ".
Liên quan đến vấn đề này, chính quyền nước cộng hòa này yêu cầu Moskva, quốc gia trước đó đã ném bom các thành phố của Syria, giúp Assad chống lại quân nổi dậy trong cuộc nội chiến, phải bồi thường thiệt hại.
"Vai trò của Nga trong việc khôi phục lòng tin với người dân Syria thông qua các biện pháp cụ thể như bồi thường, tái thiết và phục hồi đã được nhấn mạnh", - tuyên bố khẳng định.
Điện Kremlin cho biết, họ tiếp tục đối thoại với giới lãnh đạo mới của Syria nhằm bảo tồn các cơ sở quân sự của mình tại nước này. Người ta đang nói đến căn cứ hải quân ở Tartus và căn cứ không quân Khmeimim gần thành phố cảng Latakia, việc mất đi những căn cứ này có thể giáng một đòn nghiêm trọng vào năng lực quân sự của Nga trong khu vực.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, từ chối bình luận về việc liệu yêu cầu như vậy có thực sự được đưa ra hay không.
Xin nhắc lại, tại Syria, sau khi chế độ Assad bị lật đổ, người đứng đầu chính phủ chuyển tiếp đã được bổ nhiệm và sẽ hoạt động cho đến ngày 1 tháng 3 năm 2025.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 29
Total: 70019130

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July