Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THƯ KÝ NATO: UKRAINA CÀNG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VŨ KHÍ THÌ KHẢ NĂNG KẾT THÚC CHIẾN TRANH CÀNG CAO TỔNG THƯ KÝ NATO: UKRAINA CÀNG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VŨ KHÍ THÌ KHẢ NĂNG KẾT THÚC CHIẾN TRANH CÀNG CAO , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sự hỗ trợ lâu dài dành cho Ukraina càng đáng tin cậy thì cuộc chiến do Nga gây ra càng có thể kết thúc nhanh hơn. Và điều nghịch lý là ở chỗ khả năng kết thúc nó phụ thuộc trực tiếp vào khối lượng vũ khí cung cấp cho Kiev.
 
Tuyên bố này được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra trong bài phát biểu chia tay trước khi từ chức. Ông lưu ý rằng, đối thoại chỉ có hiệu quả khi được hỗ
trợ bởi lực lượng phòng thủ vững chắc. Và điều này được thể hiện rõ ràng ở Ukraina.
Tổng thư ký Liên minh nhấn mạnh, cách nhanh nhất để chấm dứt chiến tranh ở Ukraina là thua cuộc. Nhưng khi đó chúng ta sẽ không có được hòa bình, mà là sự chiếm đóng. Ngược lại, nhà độc tài Vladimir Putin cho rằng ông ta sẽ đạt được mục tiêu trong cuộc chiến và “chờ đợi” phương Tây. Đó là lý do tại sao ông ta tiếp tục tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo chống lại Ukraina.
"Tôi không tin chúng ta có thể thay đổi suy nghĩ của Putin. Nhưng tôi tin chúng ta có thể thay đổi tính toán của ông ta. Bằng cách cung cấp thêm vũ khí cho Ukraina, chúng ta có thể khiến Putin hiểu rằng, ông ta không thể đạt được điều mình muốn bằng vũ lực... Nghịch lý là ở chỗ, chúng ta càng có thể cung cấp nhiều vũ khí cho Ukraina thì chúng ta càng có nhiều khả năng đạt được hòa bình và chấm dứt chiến tranh”, - ông Stoltenberg tiếp tục phát biểu.
Theo ông, sự hỗ trợ lâu dài của NATO dành cho Ukraina càng đáng tin cậy thì chiến tranh càng có thể kết thúc nhanh hơn. Ngoài ra, ông lưu ý rằng, bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào trong tương lai đều phải được củng cố bởi sự hỗ trợ quân sự mạnh mẽ cho Ukraina và những đảm bảo an ninh tin cậy để duy trì hòa bình lâu dài.
“Nếu không có một Ukraina ổn định thì không thể có an ninh ổn định ở châu Âu. Và nếu không có tư cách thành viên NATO thì sẽ không có an ninh lâu dài cho Ukraina", - ông kết luận.
Trước đây, được biết Tổng thống Volodymyr Zelensky muốn Ukraina được mời tham gia NATO vào cuối năm nay. Như "Le Monde" viết, đây là một trong những điểm chính trong “kế hoạch chiến thắng” của Zelensky, mà ông sẽ trình bày tại Washington với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden, hai ứng cử viên cho chức vụ này - Donald Trump và Kamala Harris - và Quốc hội Mỹ.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Slovakia Juraj Blanar nói rằng, tư cách thành viên NATO của Ukraina sẽ tạo ra "những xung đột bổ sung". Đồng thời, ông nói thêm rằng, Bratislava “tôn trọng” quyền của Kiev đi đến nơi mà họ muốn.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Quân nhân Ukraine Shtefan: Các UAV tấn công Kyiv được trang bị mảnh đạn (24/02/2025)
  + "SẴN SÀNG BẢO VỆ ĐẾN CÙNG": TƯỚNG SYRSKY TUYÊN BỐ RẰNG, TINH THẦN CỦA BINH LÍNH Ở NGOÀI MẶT TRẬN RẤT CAO (24/02/2025)
  + ÔNG ZELENSKY NÓI VỀ DỰ THẢO THỎA THUẬN DO HOA KỲ ĐỀ XUẤT: TÔI KHÔNG KÝ NHỮNG GÌ MÀ 10 THẾ HỆ NGƯỜI UKRAINA SẼ PHẢI TRẢ GIÁ (24/02/2025)
  + "Chuông Tưởng Niệm và Hy Vọng" tại Kyiv-Pechersk Lavra hôm nay vang lên 11 lần (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Điều gì tiếp theo ở Ukraine? (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Zelensky kêu gọi đảm bảo an ninh (24/02/2025)
  + Ukraine: Volodymyr Zelensky sẵn sàng từ chức - để đổi lấy việc gia nhập NATO (24/02/2025)
  + Dự báo bầu cử Bundestag 2025: Liên minh dẫn đầu rõ ràng, AfD đạt kết quả kỷ lục, FDP và BSW đấu tranh để vào quốc hội (24/02/2025)
  + Người Nga tấn công khu vực Kyiv bằng máy bay không người lái: Hậu quả tàn phá (23/02/2025)
  + Các quân nhân Ukraine đã bắt giữ một kẻ xâm lược đến từ Tây Phi (23/02/2025)
  + Blog tin tức bầu cử Bundestag: Trump thể hiện sự thiếu tôn trọng ++ Merz giận dữ: "Những kẻ kỳ quặc cánh tả và xanh" (23/02/2025)
  + Scholz đảm bảo với Ukraine: Sẽ không có sự thay đổi mô hình bất chấp Trump (23/02/2025)
  + Donald Trump yêu cầu "tất cả những gì chúng ta có thể lấy được" từ Ukraine (23/02/2025)
  + Mỹ – Donald Trump: Elon Musk đưa ra tối hậu thư cho nhân viên các cơ quan liên bang (23/02/2025)
  + Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược (23/02/2025)
  + SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ (23/02/2025)
  + TRUMP ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ SỐ LIỆU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA, HOÀN TOÀN TRÙNG KHỚP VỚI SỐ LIỆU CỦA ZELENSKY (23/02/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Những lo ngại của Trung Quốc về Trump và Putin (23/02/2025)
  + "Trump không thể quyết định số phận của đất nước chúng tôi" (22/02/2025)
  + Trump đang bỏ rơi Ukraine. Đài Loan sẽ là nạn nhân tiếp theo? (22/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 72
Total: 67604518

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July