Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 02/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THỐNG THỔ NHĨ KỲ ERDOGAN: CRIMEA CẦN PHẢI TRỞ LẠI DƯỚI QUYỀN KIỂM SOÁT CỦA UKRAINA TỔNG THỐNG THỔ NHĨ KỲ ERDOGAN: CRIMEA CẦN PHẢI TRỞ LẠI DƯỚI QUYỀN KIỂM SOÁT CỦA UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nga phải trả lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea cho Ukraina. Điều này được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố trong một thông điệp video gửi tới Hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư của các nhà lãnh đạo Cương lĩnh Crimea, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ viết.
 
"Sự ủng hộ của chúng tôi đối với toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraina là không thể lay chuyển. Việc
trả lại Crimea cho Ukraine là yêu cầu của luật pháp quốc tế", - ông Erdogan nói.
Ông nhấn mạnh nhu cầu giải phóng bán đảo là quan điểm của Thổ Nhĩ Kỳ, bởi Ankara chưa bao giờ công nhận việc Nga sáp nhập Crimea. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ ra “nỗi đau không thể chịu đựng” mà người Tatars ở Crimea phải trải qua do bị Nga chiếm đóng và hứa sẽ tiếp tục chính sách hỗ trợ dân tộc này.
Kết thúc bài phát biểu của mình, ông Erdogan nêu rõ nguyện vọng lớn hơn của Ankara trong việc chấm dứt cuộc xung đột do Nga khơi mào.
“Mong muốn chân thành của chúng tôi là cuộc chiến kết thúc bằng một nền hòa bình công bằng và lâu dài, dựa trên sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraina”, - ông nhấn mạnh.
Như UNIAN đã đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự lãnh đạo của Erdogan, không chỉ trở thành quốc gia NATO duy nhất không áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, mà còn giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt do các nước khác áp đặt. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã trở thành một trung tâm quan trọng cho việc xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga.
Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraina. Ví dụ nổi tiếng nhất là máy bay không người lái Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ, một số được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Thổ Nhĩ Kỳ cũng cung cấp cho Ukraina xe bọc thép bánh lốp và giúp đóng tàu chiến.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 72396701

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July