Ẩm thực Nghệ Tĩnh
> Ẩm thực ba Miền
|
Gỏi lá sầu đâu
Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.
|
Chi tiết »
|
|
Bánh cóng hương vị quê hương
Nếu như nhắc Bến Tre là xứ dừa, Vĩnh Long là cái nôi của trái cây, Hậu Giang nổi tiếng với khóm Cầu Đúc thì nói đến Sóc Trăng ngoài bánh Pía Vũng Thơm, thì ta không thể nào không nhắc đến món bánh cóng.
|
Chi tiết »
|
|
Ngọt ngào chè Huế
Nói đến ẩm thực Huế, mà không nhắc đến chè là một thiếu sót lớn. Ở Huế có đến hàng chục loại chè được chế biến công phu, tỉ mỉ từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, làm nên sự phong phú của “thế giới” chè Huế.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Cá mú quán bềnh bồng
Sông Cầu (Phú Yên) được nhiều người biết đến như một “thủ phủ” của các loài hải sản tươi ngon nhất nước. Ở đây, hải sản được người dân bày bán dọc theo quốc lộ 1, từ thị xã đến những vòng cung giữa một bên biển và một bên núi giáp tận chân đèo Cù Mông.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
Tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi
Thêm một chút mới lạ vào cho món tôm chiên quen thuộc hàng ngày nào! Miếng tôm mềm mà giòn, ăn kèm với sốt nước cốt dừa thơm ngậy cùng bông cải xanh thì hấp dẫn lắm luôn!
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|
|
|