Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lạ miệng với món xôi hương vị cà phê Lạ miệng với món xôi hương vị cà phê , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 
Ở Sài Gòn có món xôi thơm ngon và bắt bắt bởi vừa kết hợp cả những hạt nếp dẻo cùng hương thơm từ cà phê một cách khéo léo, đẹp mắt, mang lại cho bạn một bữa ăn thực sự ngon miệng. Món xôi này còn mang vị đắng của cà phê mà không có vị ngọt như các xôi khác.



Xôi là món ăn ngon, kết hợp với nhiều cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Món xôi được chế biến theo hai cách ăn: nếu thích ăn xôi mặn, có thể dùng xôi gà, xôi tôm khô, xôi lạp xưởng; còn khi muốn dùng món xôi ngọt, bạn cũng dễ dàng tìm cho mình một món xôi ưng ý như xôi dừa, xôi đậu xanh, xôi sầu riêng...

Ở Sài Gòn, xôi được bán quanh năm, suốt ngày và hầu như lúc nào cũng có người ăn. Trước đây, xôi được xem là món ăn phục vụ cho người dân lao động bởi giá cả phù hợp, tiện lợi và no lâu. Tuy nhiên, ngày nay, xôi được chế biến đa dạng hơn để phục vụ ngày tốt hơn về nhu cầu ăn uống của tất cả mọi người.

Dân công sở, mỗi sáng thường dùng một món ăn điểm tâm, rồi cùng nhâm nhi cà phê đá, hay đen cho tinh thần được sảng khoái hơn. Với Kupxoi Docha Café, bạn vừa có thể ăn sáng mà vẫn được thưởng thức chính hương vị hấp dẫn từ cà phê. Đây là món xôi thơm ngon và bắt bắt bởi vừa kết hợp cả những hạt nếp dẻo cùng hương thơm từ cà phê một cách khéo léo, đẹp mắt, mang lại cho bạn một bữa ăn thực sự ngon miệng.

Nguyên liệu dùng để nấu món xôi này rất đơn giản gồm có cà phê loại thơm ngon và nếp dẻo, nước cốt dừa, đường, và ít bột làm nhân. Nếp dẻo vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng, sau đó rút và bắc lên xửng hấp. Nếp phải là loại nếp rặt (không lẫn gạo và tạp chất), cũ, hạt dài, trọng lượng nếp nhiều, ít tùy theo người ăn.

Trong thời gian hấp nhớ xới xôi cho đều. Khi nếp chín, đổ ra thau, trộn vào 1 ít nước dừa nêm hơi mằn mặn (200ml). Đợi khoảng 5 phút cho xôi rút nước dừa là xong. Khi trộn xôi với nước dừa, bạn nên cho vào chút nước cốt cà phê thơm ngon để xôi có hương thơm và màu sắc của cà phê. Bột làm nhân sẽ cho ít nước rồi đưa lên bếp khuấy đều đến khi đặc sệt là được.

Món xôi đã hoàn thành có hương thơm đặc trưng và khi cho xôi vào miệng nhai, những hạt nếp mềm, dẻo hòa quyện cùng hương thơm quyến rũ từ cà phê và nhân bột bên trên sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật ngon miệng.

(Theo monngonmoingay.net)

 

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 49
Total: 67568723

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July