Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 10/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Bộ Ngoại giao Ukraine phản bác phát ngôn của Ngoại trưởng Nga Lavrov về “giải pháp hòa bình” cho Ukraine Bộ Ngoại giao Ukraine phản bác phát ngôn của Ngoại trưởng Nga Lavrov về “giải pháp hòa bình” cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 7/7/2025, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine – ông Georgiy Tykhyi – đã chính thức lên tiếng phản hồi các tuyên bố mới nhất của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, trong đó Moscow tiếp tục đưa ra yêu sách an ninh và đòi “loại bỏ các mối đe dọa” đối với Nga như điều kiện cho một giải pháp hòa bình tại Ukraine.

В МЗС України відповіли на заяви Лаврова щодо вимог для «мирного рішення» в Україні

“Cuộc ‘phi phát xít hóa’ thực sự phải bắt đầu từ chính Moscow”, ông Tykhyi nhấn mạnh. Ông đồng thời chỉ trích cách hành xử và thái độ kỳ thị của Nga đối với các dân tộc thiểu số, bao gồm người Azerbaijan, các dân tộc Nam Caucasus, Trung Á, người Ukraine, người Tatar Crimea và nhiều nhóm khác.

Theo phía Ukraine, những phát biểu hiếu chiến của ông Lavrov cho thấy Nga tiếp tục từ chối các nỗ lực ngoại giao và lựa chọn con đường của các tối hậu thư kiểu năm 2022, thay vì tìm kiếm một giải pháp thực chất để chấm dứt chiến tranh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine cũng kêu gọi các đối tác quốc tế ngay lập tức áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa đối với các quan chức Nga, những người mà ông gọi là “những kẻ giả danh phi phát xít hóa”, nhằm buộc họ quay lại với thực tế và ngồi vào bàn đàm phán một cách nghiêm túc.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh chiến sự giữa Ukraine và Nga vẫn tiếp diễn khốc liệt, với các đòn tấn công UAV và tên lửa qua lại, làm gia tăng căng thẳng và đe dọa an ninh khu vực.

https://mind.ua/news/20291574-v-mzs-ukrayini-vidpovili-na-zayavi-lavrova-shchodo-vimog-dlya-mirnogo-rishennya-v-ukrayini


  Các Tin khác
  + Rheinmetall sẽ cung cấp hệ thống chống máy bay không người lái cho Ukraine (09/09/2025)
  + Medvedev công kích phương Tây: “Một quốc gia NATO chuẩn bị tấn công chúng ta” (09/09/2025)
  + Nga và “vũ khí thần kỳ” của Putin: Sự phô trương trong thế bế tắc (09/09/2025)
  + Máy bay MiG-29 từ Azerbaijan xuất hiện ở Ukraine: Quan hệ Moskva – Baku thêm rạn nứt (09/09/2025)
  + THE TIMES: BẰNG CUỘC TẤN CÔNG VÀO TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ Ở KYIV, PUTIN ĐÃ BẮT ĐẦU MỘT GIAI ĐOẠN MỚI CỦA CUỘC CHIẾN (09/09/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC ĐỀ XUẤT LIÊN MINH CHÂU ÂU ÁP ĐẶT LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI CÔNG TY "LUKOIL" CỦA NGA (09/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ: KẾ HOẠCH CỦA PUTIN KHÔNG CHỈ GIỚI HẠN Ở UKRAINA, MÀ LÀ BẮT ĐẦU TỪ ĐÓ (09/09/2025)
  + TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG MUA NHIỀU KHÍ ĐỐT BỊ TRỪNG PHẠT CỦA NGA, THÁCH THỨC HOA KỲ (09/09/2025)
  + NGA TẤN CÔNG TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ UKRAINA BẰNG TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO "ISKANDER" (09/09/2025)
  + Putin ráo riết củng cố biên giới với Phần Lan: NATO cảnh báo nguy cơ xung đột mới (08/09/2025)
  + “Chúng ta sẽ làm được”: Trump mời các lãnh đạo EU tham gia đàm phán về Ukraine (08/09/2025)
  + Nga và Belarus khai màn “Zapad-2025”: Tập trận quân sự gần sườn phía Đông NATO (08/09/2025)
  + Phe cứng rắn của Putin tuyên bố chiến tranh sẽ không kết thúc cho đến khi Ukraine trở thành “một vùng hoặc một quận của Nga” (08/09/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ ĐẢNG CỘNG HÒA KÊU GỌI NGĂN CHẶN "KẺ DỐI TRÁ VÀ GIẾT NGƯỜI" PUTIN (08/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ RẰNG, CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT SẼ KHÔNG BAO GIỜ BUỘC NGA PHẢI THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH (08/09/2025)
  + TỪ NGÀY 10 THÁNG 9, NGƯỜI UKRAINA KHÔNG CÓ HỘ CHIẾU NGA SẼ BỊ COI LÀ NGƯỜI DI CƯ BẤT HỢP PHÁP TẠI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG (08/09/2025)
  + ORBAN ĐƯA RA TUYÊN BỐ SCANDAL VỀ VIỆC "CHIA CẮT" UKRAINA THÀNH BA PHẦN (08/09/2025)
  + ZELENSKY: CHỪNG NÀO PUTIN CHƯA THỂ CHIẾM ĐÓNG HOÀN TOÀN UKRAINA, THÌ CHIẾN THẮNG VẪN THUỘC VỀ CHÚNG TÔI (08/09/2025)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM UKRAINA PHỐI HỢP VỚI QUÂN DU KÍCH KHÁNG CHIẾN NGA TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU ILSKY (08/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG CH SÉC LIPAVSKY: PUTIN LÀ KẺ HÈN NHÁT ĐÊ TIỆN, CHỈ BIẾT TẤN CÔNG PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM Ở UKRAINA (08/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 74359548

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July