Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "Tội phạm trốn ra nước ngoài cũng không thể thoát": Zelensky phản ứng về việc con trai Boguslaiev bị bắt giữ "Tội phạm trốn ra nước ngoài cũng không thể thoát": Zelensky phản ứng về việc con trai Boguslaiev bị bắt giữ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Kyiv, Thứ sáu ngày 02 tháng 05 năm 2025 21:58


Họ sẽ không trốn ở nước ngoài. Zelenskyy phản ứng trước việc bắt giữ con trai BoguslaevẢnh: Volodymyr Zelensky, Tổng thống Ukraine (Getty Images)
Tác giả: Ivan Nosalsky

Kyiv, Thứ Sáu, ngày 2 tháng 5 năm 2025

Việc con trai cựu chủ tịch "Motor Sich" bị bắt ở Monaco là một tín hiệu gửi đến tất cả tội phạm rằng họ sẽ không thể trốn tránh trách nhiệm ở nước ngoài.

Thông tin này được RBC-Ukraine đưa ra, dẫn theo bài phát biểu buổi tối của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Người đứng đầu nhà nước đã cảm ơn các công tố viên và điều tra viên của SBU – những người đang xử lý vụ án liên quan đến việc biển thủ tài sản của công ty "Motor Sich" và bán vũ khí Ukraine cho Nga. Một trong những nghi phạm đã bị bắt giữ ở Monaco.

“Quan trọng là điều này gửi đi tín hiệu: họ sẽ không thể trốn tránh ở nước ngoài. Mỗi người phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. Tôi đã chỉ thị các lãnh đạo cơ quan thực thi pháp luật đặc biệt chú ý đến những vụ việc như vậy và truy tìm các khoản tiền của Ukraine bị chiếm đoạt và chuyển ra nước ngoài. Đây là vấn đề nguyên tắc,” – Zelensky nhấn mạnh.

Vụ bắt giữ con trai Boguslaiev

Nhớ lại, hôm nay – ngày 2 tháng 5 – các nhân viên của SBU và Văn phòng Tổng Công tố, phối hợp với cảnh sát Pháp, đã bắt giữ con trai của cựu chủ tịch "Motor Sich" tại Monaco.

Cảnh sát không công bố danh tính người bị bắt, nhưng theo nguồn tin của RBC-Ukraine, đó là Oleksandr – con trai của Vyacheslav Boguslaiev.

SBU làm rõ rằng các nghi phạm đã chiếm đoạt gói cổ phần kiểm soát công ty và bán nó với giá 650 triệu USD.

 

Xin lưu ý rằng Vyacheslav Boguslaiev đã bị bắt từ năm 2022 vì đã cung cấp động cơ máy bay cho Nga, được quân đội nước này sử dụng trong các trực thăng chiến đấu.

https://www.rbc.ua/rus/news/kordonom-shovayutsya-zelenskiy-vidreaguvav-1746212019.html


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 77018306

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July