Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  EU CHƯA PHÊ DUYỆT ĐƯỢC KHOẢN THANH TOÁN 140 TỶ EURO TỪ TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG CHO UKRAINA EU CHƯA PHÊ DUYỆT ĐƯỢC KHOẢN THANH TOÁN 140 TỶ EURO TỪ TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các nhà lãnh đạo EU cho đến nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận về đề xuất của Ủy ban Châu Âu cung cấp cho Ukraina khoản "vay" trị giá 140 tỷ euro, được bảo đảm bằng tài sản bị đóng băng của Nga, theo tờ Financial Times đưa tin.

Bỉ đã bác bỏ sáng kiến này tại Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU tại Copenhagen vào ngày 1 tháng 10, trong khi Pháp và Luxembourg bày tỏ lo ngại về những tác động pháp lý.
Đề xuất của Ủy ban Châu Âu là sử dụng số tiền thu được từ tài sản bị đóng băng của Nga, được lưu giữ tại Euroclear của Bỉ, để cung cấp cho Ukraina các khoản "vay" trong giai đoạn 2026-2027.
Ukraina sẽ chỉ phải hoàn trả khoản vay nếu Nga bồi thường thiệt hại do chiến tranh gây ra. Tuy nhiên, việc sử dụng tài sản bị đóng băng này đã gây ra lo ngại ở một số quốc gia.
Thủ tướng Bỉ Bart de Wever tuyên bố rằng, Bỉ sẽ không ủng hộ việc sử dụng tài sản bị đóng băng nếu không có sự bảo đảm về trách nhiệm tập thể của tất cả các nước EU.
Bỉ, nơi tập trung các tài sản bị đóng băng chủ yếu của Nga, lo ngại về những hậu quả pháp lý tiềm ẩn và yêu cầu chia sẻ rủi ro giữa tất cả các quốc gia thành viên.
Pháp và Luxembourg cũng bày tỏ nghi ngờ về tính hợp lệ pháp lý của kế hoạch được đề xuất.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp quốc tế và bày tỏ lo ngại về tác động tiềm tàng đến danh tiếng của đồng euro như một đồng tiền đáng tin cậy.
Mặc dù ý tưởng này nhận được sự ủng hộ chung, EU thừa nhận cần phải tiếp tục tham vấn và phát triển pháp lý cho đề xuất này.
Ủy ban Châu Âu cam kết sẽ xem xét mối quan ngại của các quốc gia và tiếp tục nghiên cứu đề xuất này.
Xin nhắc lại, các phương tiện truyền thông trước đây đã đưa tin rằng, Berlin đã sẵn sàng cho các kế hoạch "mới, hợp pháp" nhằm sử dụng 172 tỷ euro tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ các nỗ lực quân sự của Ukraina, như đề xuất của Ủy ban Châu Âu đã dự kiến.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 38
Total: 76263599

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July