Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trong cuộc tranh luận về các cam kết an ninh cho Ukraine, cựu Tư lệnh Lục quân Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges (nghỉ hưu), cho rằng mọi cam kết sẽ chỉ là “vỏ rỗng” nếu không có lực lượng bộ binh phương Tây hiện diện. Ông nhấn mạnh, chỉ sự có mặt rõ ràng với “hàng vạn binh sĩ châu Âu, cùng nhiệm vụ cụ thể, quy tắc tác chiến chặt chẽ và năng lực quân sự thực sự mà Nga phải tôn trọng” mới đủ sức răn đe Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Hodges, Moscow chắc chắn sẽ tìm cách thử thách mọi cam kết. Vì vậy, lực lượng phương Tây cần được trang bị phòng không, vũ khí tầm xa, pháo binh và được lồng ghép vào hệ thống phòng thủ Ukraine, với quyền được đáp trả nếu Nga tấn công bằng tên lửa hay máy bay không người lái.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng Putin nhiều lần khẳng định sẽ không bao giờ chấp nhận binh sĩ phương Tây sát biên giới Nga. Hodges đồng thời bày tỏ hoài nghi về mức độ nghiêm túc của Washington trong vấn đề bảo đảm an ninh cho Ukraine, khi Tổng thống Donald Trump chưa đưa ra cam kết cụ thể.

Thực tế, sự ngờ vực này đã thể hiện rõ khi hàng loạt lãnh đạo châu Âu đồng loạt tới Washington dự thượng đỉnh với ông Trump. Điều đó cho thấy nỗi lo châu Âu có thể trở thành mục tiêu của sự hung hăng từ phía Nga nếu thiếu một cơ chế bảo đảm chắc chắn.

Sau hội nghị tại Nhà Trắng, cuộc tranh luận về cơ chế bảo đảm an ninh cho Ukraine ngày càng nóng. Ông Trump tuyên bố Mỹ sẵn sàng hỗ trợ từ trên không, trong khi một “liên minh tự nguyện” của các đồng minh châu Âu, đặc biệt là Đức, Pháp và Anh, được cho là sẵn sàng đưa quân tới Ukraine.

Về phía Berlin, các nguồn tin chính phủ cho hay Đức “đương nhiên” sẽ tham gia vào các cam kết an ninh, nhưng quyết định cụ thể về mức độ đóng góp chỉ được đưa ra vào thời điểm thích hợp. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius khẳng định, đóng góp của Đức phải được tính toán “cả về chính trị lẫn quân sự”, đồng thời cân nhắc tiến trình đàm phán, vai trò của Mỹ và sự phối hợp với các đối tác châu Âu thân cận.

Security guarantees for Ukraine: Ex-US general calls for "many thousands of European soldiers"


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 76997535

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July