Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngoại trưởng Nga Lavrov tuyên bố rằng, Nga sẽ không chấp nhận bất kỳ đảm bảo an ninh nào cho Ukraina nếu chúng được triển khai mà không có sự tham gia của Moskva. Ông ta đề xuất quay trở lại "Mô hình Istanbul 2022" - một văn bản, mà trong đó Nga không chỉ được liệt kê trong số các bên bảo lãnh, mà còn có quyền phủ quyết bất kỳ sự hỗ trợ nào dành cho Kiev, theo "Agenstvo" đưa tin.
 
Nói cách khác, Nga đã cố gắng thúc đẩy ý tưởng kiểm soát việc ai và cách thức hỗ trợ Ukraina trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm lược mới. Đáp lại, Kiev thậm chí còn không bình luận về những tuyên bố này. Trong giới lãnh đạo Ukraina và phương Tây, lập trường này của Điện Kremlin từ lâu đã bị coi là "lời nói suông" của Moskva.
Mạng xã hội đã lên tiếng chế giễu Lavrov, bình luận về tuyên bố của ông ta.
"Giống như Hitler trở thành người bảo lãnh cho an ninh của người Do Thái vậy," - họ nói đùa trên Internet.
Hiện nay, Ukraina và phương Tây đang xây dựng một cơ chế mới. Đây là mô hình tương tự Điều 5 của NATO, một lực lượng quân sự phương Tây đóng trên lãnh thổ Ukraina, và sự hỗ trợ trực tiếp của Hoa Kỳ từ không quân, tình báo và cơ sở hạ tầng. Trong một cấu trúc như vậy, Nga thậm chí không thể nằm trong danh sách quan sát viên, chứ đừng nói đến "người bảo lãnh".
Bất kỳ mô hình nào mà Moskva có thể phủ quyết viện trợ quốc tế đều không còn được thảo luận nữa, theo chính quyền Kiev cho biết, đặc biệt là trong bối cảnh năm 2022, khi Nga lần đầu tiên tổ chức các cuộc đàm phán tại Istanbul và sau đó tiếp tục leo thang quân sự.
Putin đang cố gắng khôi phục lại kịch bản cũ, nhưng nó không còn hiệu quả nữa.
Moskva tiếp tục làm ra vẻ rằng, họ có thể ra điều kiện, và điều này trông đặc biệt đáng tiếc và yếu kém trong bối cảnh các cuộc gặp gần đây giữa Zelensky với Trump và các nhà lãnh đạo châu Âu tại Nhà Trắng. Họ đã thảo luận về kế hoạch triển khai quân đội phương Tây tại Ukraina. Đã có 10 quốc gia châu Âu sẵn sàng cung cấp quân số, và Hoa Kỳ đã bày tỏ sự sẵn sàng đảm nhận một phần quan trọng trong hoạt động trinh sát và hỗ trợ trên không.
Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, những đề xuất của Lavrov trông giống như "rác rưởi ngoại giao" mà cả Kiev lẫn phương Tây đều không quan tâm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 30
Total: 76997624

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July