Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THỤY ĐIỂN, NA UY VÀ ĐAN MẠCH ĐẦU TƯ 500 TRIỆU USD VÀO VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ HOA KỲ CHO UKRAINA THỤY ĐIỂN, NA UY VÀ ĐAN MẠCH ĐẦU TƯ 500 TRIỆU USD VÀO VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ HOA KỲ CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch sẽ tài trợ 500 triệu USD cho việc cung cấp vũ khí Hoa Kỳ cho Ukraina, cơ quan báo chí NATO đưa tin vào hôm thứ Ba, ngày 5 tháng 8.
Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để mua vũ khí từ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Hỗ trợ và Mua sắm NATO (NSPA).
Ba quốc gia sẽ tài trợ gói hỗ trợ quân sự cho Ukraine (Ảnh: Sean M. Worrell, Không quân Hoa Kỳ/ABACA/Reuters)

Ba quốc gia sẽ tài trợ gói hỗ trợ quân sự cho Ukraine (Ảnh: Sean M. Worrell, Không quân Hoa Kỳ/ABACA/Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trols Lund Poulsen nhấn mạnh rằng, khoản hỗ trợ này sẽ cho phép Ukraina có được những vũ khí hiện đang rất cần thiết cho lực lượng quốc phòng của mình.
Đan Mạch đã phân bổ khoảng 580 triệu kroner Đan Mạch thông qua sáng kiến Danh sách yêu cầu ưu tiên của Ukraina (PURL), Thụy Điển - 275 triệu USD. Na Uy sẽ đóng góp 1,5 tỷ kroner Na Uy cho sáng kiến này.
Bộ Quốc phòng Đan Mạch lưu ý rằng, cơ chế NSPA cho phép Ukraina nhanh chóng mua sắm vũ khí cần thiết từ thị trường Mỹ, một điều rất quan trọng do nhu cầu cấp thiết của phía Ukraina.
"Kể từ những ngày đầu tiên của cuộc xâm lược toàn diện của Nga, Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển đã kiên định ủng hộ Ukraina. Tôi xin chúc mừng các đồng minh vì những nỗ lực nhanh chóng của họ trong việc thực hiện sáng kiến này. Các thiết bị và vật liệu thiết yếu sẽ được chuyển đến tiền tuyến, củng cố vị thế của Ukraina và giúp nước này ngăn chặn hành vi xâm lược để đạt được một nền hòa bình lâu dài", - Tổng Thư ký NATO Mark Rutte phát biểu.
Vào ngày 4 tháng 8, Bộ Quốc phòng Ukraina thông báo rằng, Hoa Kỳ và Liên minh Bắc Đại Tây Dương đang khởi động một cơ chế mới để hỗ trợ Ukraina — sáng kiến Danh sách yêu cầu ưu tiên của Ukraina (PURL).
Cơ chế này sẽ cho phép các quốc gia thành viên NATO và các đối tác tài trợ cho việc cung cấp vũ khí và công nghệ của Mỹ thông qua các khoản đóng góp tự nguyện.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Denys Shmygal cũng thông báo rằng, Hà Lan đã cam kết tài trợ gói viện trợ đầu tiên trị giá 500 triệu euro, và việc chuyển giao vũ khí dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, những thông báo quan trọng mới sẽ sớm được công bố.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ruben Brekelmans đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 500 triệu euro, bao gồm các hệ thống vũ khí của Mỹ, đặc biệt là các linh kiện và tên lửa cho hệ thống phòng không "Patriot".
Tư lệnh Tối cao các lực lượng Đồng minh tại châu Âu (SACEUR), Tướng Alexus Grynkevich, cho biết, NATO sẽ gửi các gói viện trợ quân sự tới Ukraina sớm nhất có thể.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
  + NHỮNG VỤ NỔ LÀM RUNG CHUYỂN CRIMEA: SÂN BAY SAKI BỊ TẤN CÔNG VÀ MỘT KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY (07/10/2025)
  + MERKEL ĐỔ LỖI CHO BA LAN, CÁC NƯỚC BALTIC VÀ CORONAVIRUS VÌ CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA PUTIN (07/10/2025)
  + BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA (07/10/2025)
  + CAO ỦY EU PHỤ TRÁCH QUỐC PHÒNG: ĐIỆN KREMLIN THẢO LUẬN VỀ CUỘC TẤN CÔNG VÀO NATO (07/10/2025)
  + KỶ LỤC MỚI: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TYUMEN CỦA NGA, CÁCH UKRAINA 2.000 KM (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 75509208

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July