Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NYT: ÁP LỰC KHÔNG HIỆU QUẢ - ẤN ĐỘ SẼ VẪN MUA DẦU CỦA NGA BẤT CHẤP LỜI ĐE DỌA CỦA TRUMP NYT: ÁP LỰC KHÔNG HIỆU QUẢ - ẤN ĐỘ SẼ VẪN MUA DẦU CỦA NGA BẤT CHẤP LỜI ĐE DỌA CỦA TRUMP , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bất chấp những lời đe dọa trừng phạt từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, Ấn Độ vẫn sẽ tiếp tục nhập khẩu dầu thô của Nga.
Áp lực không hiệu quả. Ấn Độ sẽ mua dầu của Nga bất chấp lời đe dọa của Trump - NYTẢnh: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (Getty Images)
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ tờ The New York Times.
Tuần trước, ông Trump đã cảnh báo về khả năng áp thêm thuế đối với hàng nhập khẩu của Ấn Độ nếu New Delhi không ngừng mua dầu của Nga.
Tuy nhiên, các nguồn tin của tờ báo này tại Ấn Độ xác nhận rằng, không có chỉ thị chính thức nào về việc giảm nguồn cung, và chính sách đối với Nga vẫn không thay đổi.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Randhir Jaiswal nhấn mạnh rằng, quan hệ song phương với Nga có giá trị riêng và không thể đánh giá thông qua lăng kính của các nước thứ ba.
Ông cũng nhắc lại mối quan hệ đối tác lâu dài giữa hai nước.
Ấn Độ hiện là nước nhập khẩu dầu lớn thứ hai của Nga sau Trung Quốc, với hơn 2 triệu thùng dầu mỗi ngày.
Kể từ khi chiến tranh Ukraina nổ ra, thị phần của Nga trong tổng lượng dầu nhập khẩu của Ấn Độ đã tăng từ dưới 1% lên hơn một phần ba.
* Áp lực từ Hoa Kỳ
Trong những tháng đầu tiên sau khi Nga xâm lược Ukraina, New Delhi đã chịu áp lực quốc tế đáng kể trong việc cắt đứt quan hệ kinh tế với Moskva.
Tuy nhiên, theo thời gian, lập trường của phương Tây đã trở nên linh hoạt hơn, đồng ý cho Ấn Độ mua dầu của Nga với mức giá trần cố định, nhằm kiềm chế sự gia tăng giá năng lượng toàn cầu.
Ấn phẩm lưu ý rằng, các mối đe dọa của Hoa Kỳ có thể là một phần trong chiến thuật đàm phán, vì Ấn Độ và Hoa Kỳ hiện đang đàm phán một hiệp định thương mại song phương.
Trong khi đó, các nhà nhập khẩu dầu mỏ lớn khác của Nga, chẳng hạn như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, chưa phải đối mặt với các lệnh trừng phạt tương tự.
* Liệu Ấn Độ có từ chối dầu mỏ của Nga không?
Sau những tuyên bố của Donald Trump về các lệnh trừng phạt có thể xảy ra, Ấn Độ không vội vàng cắt đứt quan hệ với Moskva.
New Delhi nhấn mạnh rằng, quan hệ đối tác chiến lược với Nga vẫn không thay đổi và không coi lập trường của Hoa Kỳ là quyết định.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Randhir Jaiswal khẳng định rõ ràng rằng, chính sách đối ngoại của nước này được hình thành một cách độc lập, và quan hệ với Nga có nền tảng "ổn định và đã được kiểm chứng theo thời gian".
Đồng thời, nhà ngoại giao này cũng có động thái hướng về Washington, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác Ấn Độ - Mỹ được xây dựng dựa trên "các giá trị và lợi ích chung".
Những tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Reuters đưa tin các nhà máy lọc dầu quốc doanh Ấn Độ tạm thời ngừng mua dầu của Nga.
Được biết, các tập đoàn tư nhân khổng lồ Reliance Industries và Nayara Energy vẫn là những nhà nhập khẩu nguyên liệu thô lớn nhất của Nga.
Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhà nước mới là đơn vị chịu trách nhiệm cho phần lớn công suất lọc dầu của nước này - hơn 60%.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 76242008

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July