Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  SÁU LẦN CHÍNH QUYỀN TRUMP ĐƯA RA TỐI HẬU THƯ VỚI PUTIN VÀ KHÔNG CÓ BẤT KỲ SỰ TRỪNG PHẠT NÀO SÁU LẦN CHÍNH QUYỀN TRUMP ĐƯA RA TỐI HẬU THƯ VỚI PUTIN VÀ KHÔNG CÓ BẤT KỲ SỰ TRỪNG PHẠT NÀO , Người xứ Nghệ Kiev
 
Kể từ tháng 1 năm 2025, Trump và đội ngũ của ông đã công khai tuyên bố deadline (hạn chót) cho Nga 6 lần – với các yêu cầu chấm dứt chiến tranh, đàm phán, hoặc ít nhất là xác nhận sự sẵn sàng cho hòa bình. Nhưng mỗi lần, các mối đe dọa (trừ tháng 7) đều chỉ là lời nói mà không đưa ra bất kỳ biện pháp trừng phạt nào khi Nga không tuân thủ. Lần đầu tiên, chính quyền Trump đã hứa sẽ trừng phạt nếu Điện Kremlin phớt lờ thêm một yêu cầu nữa. Ấn phẩm "Slovo i dilo" đưa ra phân tích chi tiết hơn trong infographic.
Hạn chót mới nhất mà Trump dành cho Putin sẽ hết hạn trong khoảng một tuần nữa, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 8. Vào ngày 28 tháng 7, Tổng thống Mỹ tuyên bố rằng, kẻ xâm lược có 10-12 ngày để đạt được một "thỏa thuận hòa bình". Nếu Putin từ chối, Trump đe dọa sẽ áp thuế lên tới 100% đối với các đối tác thương mại của Nga. Mặc dù hạn chót mới vẫn chưa hết, nhưng những cuộc pháo kích thị uy của quân khủng bố cho thấy ngay cả lời đe dọa trừng phạt trực tiếp cũng không thể ngăn cản kẻ xâm lược.
Hai tuần trước lời đe dọa này của Trump, các biện pháp trừng phạt tương tự đã được dự kiến: tăng thuế quan đối với các đối tác thương mại. Tuy nhiên, thời hạn thực hiện lại dài hơn: 50 ngày, đến ngày 1 tháng 9, để đạt được một "thỏa thuận hòa bình". Bốn yêu cầu trước đó, với ngày cụ thể, không hề có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Hoa Kỳ có trách nhiệm đối với Nga.
Theo đó, deadline đầu tiên của Trump để chấm dứt chiến tranh được công bố vào ngày 20 tháng 1 năm 2025 - khi đó, ông, cùng với Đặc phái viên Keith Kellogg, kêu gọi Nga "cùng nhau tìm kiếm các biện pháp chấm dứt chiến tranh" và đưa ra đúng 100 ngày để thực hiện việc này - cho đến ngày 29 tháng 4.
Ngay từ ngày 15 tháng 2, Kellogg đã công bố một giới hạn mới - 180 ngày để "tất cả các bên" tham gia đàm phán. Hạn chót là ngày 13 tháng 8. Hạn chót này vẫn còn hiệu lực ở một mức độ nào đó và gần như trùng với yêu cầu cuối cùng mà Trump đưa ra.
Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 4, cũng có một yêu cầu ngừng bắn. Theo Axios, lệnh ngừng bắn dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 1 tháng 5. Kết quả đã được dự đoán trước: Nga cũng phớt lờ tối hậu thư này.
Vào ngày 28 tháng 5, một deadline ngắn khác được công bố - 2 tuần để kiểm tra "ý định thực sự của Nga trong việc chấm dứt chiến tranh". Thời hạn này đã hết hạn vào ngày 10 tháng 6.
Điều đáng chú ý là vào hôm thứ Hai, ngày 28 tháng 7, Trump tuyên bố ông sẽ rút ngắn thời hạn 50 ngày để Nga đạt được thỏa thuận hòa bình với Ukraina. Deadline lần thứ 6 có thời hạn đến ngày 8 tháng 8.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 34
Total: 76997590

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July