Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Axios: Ông Trump có thể bán vũ khí tấn công cho NATO để chuyển giao cho Ukraine Axios: Ông Trump có thể bán vũ khí tấn công cho NATO để chuyển giao cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 


Ngày 11 tháng 7, 2025

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bán vũ khí không chỉ mang tính phòng thủ mà cả vũ khí tấn công cho các đồng minh NATO, nhằm hỗ trợ Ukraine — theo thông tin từ Axios.

Kế hoạch này được đề xuất tại hội nghị thượng đỉnh gần đây của NATO tổ chức tại The Hague (Hà Lan), và đã được bàn bạc với các đại diện từ Kyiv cũng như các nước châu Âu.

Một quan chức châu Âu xác nhận rằng đúng là có thảo luận về đề xuất này, song nhấn mạnh rằng chính phủ của ông chưa được thông báo về bất kỳ thỏa thuận chính thức nào.

Một quan chức Mỹ giấu tên thì cho biết:

"Tổng thống Mỹ cung cấp vũ khí phòng thủ cho NATO. NATO sẽ tự quyết định họ dùng số vũ khí đó như thế nào. Chúng tôi (tức Mỹ) không trực tiếp gửi vũ khí tới Ukraine."

Tuy nhiên, hiện tại ông Trump đang ưu tiên tập trung vào một hướng gây áp lực khác lên Nga — thông qua dự luật trừng phạt mang tên Graham–Blumenthal. Dù vậy, một nguồn tin từ Nhà Trắng tiết lộ rằng Tổng thống sẽ không ký thông qua nếu đạo luật này không cho phép ông có toàn quyền linh hoạt trong việc áp đặt và gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.

Liên quan:
Trong một diễn biến khác, theo bà Alyona Hetmanchuk, Giám đốc Viện Chính sách Thế giới Ukraine, Ukraine đã “vắt kiệt tối đa” những gì có thể từ hội nghị thượng đỉnh NATO vừa qua ở The Hague.

Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông đã đạt được thỏa thuận với NATO, theo đó Mỹ sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine thông qua liên minh này, và NATO sẽ chi trả 100% chi phí cho các lô hàng. Hãng tin Reuters đưa tin, đây là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của mình, ông Trump đồng ý viện trợ vũ khí cho Ukraine thông qua quyền lực tổng thống. Theo các nguồn tin ban đầu, gói hỗ trợ dự kiến trị giá khoảng 300 triệu USD.

Ngoài ra, ông Trump cũng nhắc lại sự "thất vọng" với Nga, đồng thời hứa hẹn sẽ đưa ra một tuyên bố quan trọng vào thứ Hai tới.

https://zn.ua/ukr/war/tramp-proponuje-prodavati-nato-nastupalnu-zbroju-dlja-ukrajini-axios-.html


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 76996583

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July