Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Trump bất ngờ công kích Putin: “Chúng tôi nghe toàn điều nhảm nhí từ ông ta” Trump bất ngờ công kích Putin: “Chúng tôi nghe toàn điều nhảm nhí từ ông ta” , Người xứ Nghệ Kiev
 

Article by AFP

Washington, D.C. – Trong một động thái hiếm hoi và gây chú ý, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự bực dọc công khai với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người từng được Trump dành nhiều lời lẽ mềm mỏng trước đây. “Chúng tôi nghe từ Putin quá nhiều điều nhảm nhí, nếu các vị muốn biết sự thật,” ông Trump phát biểu hôm thứ Ba tại cuộc họp nội các ở Nhà Trắng.

Ông nói thêm: “Ông ta lúc nào cũng rất lịch sự, nhưng hóa ra mọi thứ đều vô nghĩa.” Đây là một trong những tuyên bố gay gắt nhất của Trump nhằm vào người đứng đầu Điện Kremlin kể từ khi ông tái đắc cử đầu năm nay.

Trump cho biết ông đang “xem xét rất kỹ lưỡng” một dự luật trừng phạt mới của Thượng viện Mỹ nhắm vào Nga, đặc biệt trong bối cảnh cuộc chiến ở Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một Trump "mới" với cái nhìn lạnh lùng hơn dành cho Putin

Từng bị chỉ trích là quá mềm mỏng với Moscow trong nhiệm kỳ trước, Tổng thống Trump giờ đây dường như đang điều chỉnh lại lập trường đối với Putin – theo hướng cứng rắn hơn. Việc Trump thừa nhận rằng ông “rất không hài lòng” với người đồng cấp Nga, cùng việc tiết lộ rằng cuộc điện đàm gần đây giữa hai bên không đạt kết quả gì, là tín hiệu cho thấy khoảng cách ngày càng lớn trong quan hệ cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo vốn từng được coi là “hợp cạ”.

Trump thậm chí không ngần ngại cáo buộc Putin “giết quá nhiều người” và khẳng định sẽ tiếp tục gửi vũ khí phòng thủ cho Ukraine – một động thái hoàn toàn đối lập với lập luận “America First” mà ông thường dùng để biện minh cho việc cắt giảm hỗ trợ nước ngoài.

Một số nhà phân tích nhận định, đây không chỉ đơn thuần là bước điều chỉnh chính sách mà còn thể hiện sự thất vọng cá nhân của Trump khi các cuộc đối thoại với Putin không đem lại kết quả cụ thể. Sự chuyển hướng này cũng có thể xuất phát từ áp lực nội bộ và quốc tế, đặc biệt khi chiến sự tại Ukraine leo thang trở lại trong thời gian gần đây.

Liệu có phải "hết tình còn nghĩa"?

Việc Trump gọi những gì Putin nói là “toàn điều nhảm nhí” (crap) là cách dùng ngôn từ rất “Trump” – thẳng thừng, có phần thô ráp, nhưng cũng cho thấy một sự đoạn tuyệt trong niềm tin cá nhân. Nếu như trước đây Trump từng gọi Putin là “một nhà lãnh đạo mạnh mẽ” và nhiều lần né tránh chỉ trích trực tiếp, thì giờ đây ông không ngần ngại lật lại quan điểm đó.

Dẫu vậy, giới quan sát vẫn tỏ ra thận trọng. Một phát ngôn “sốc” của Trump không có nghĩa là ông sẽ kiên định với lập trường đó lâu dài. Lịch sử cho thấy ông có thể xoay chiều chỉ sau một cuộc điện thoại hoặc một phát biểu trước công chúng.

Tuy nhiên, ít nhất vào lúc này, hình ảnh một Trump “thức tỉnh” trước thực tế địa chính trị và nhìn nhận Putin với con mắt thực dụng hơn đang được khắc họa rõ nét.

Trump: Putin erzählt "eine Menge Mist" zur Ukraine


  Các Tin khác
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
  + UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG TÊN LỬA "FLAMINGO" TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 9 LẦN (01/11/2025)
  + TƯỚNG MALYUK: MỘT TRONG BA TÊN LỬA "ORESHNIK" CỦA NGA ĐÃ BỊ SBU VÀ GUR PHÁ HỦY TẠI KAPUSTIN YAR (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 76237196

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July