Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chính phủ Liên bang Đức đã ký kết hợp đồng đầu tiên để tài trợ cho việc sản xuất vũ khí tầm xa cho Ukraina. Chúng ta đang nói về hơn 500 máy bay không người lái kamikaze Antonov-196 "Lyuty" có tầm hoạt động lên tới 1.200 km.
Die Welt công bố về điều này, theo Censor.NET đưa tin.
Theo các nguồn tin an ninh, máy bay không người lái được trang bị đầu đạn nặng khoảng 50 kg và sẽ trở thành phương tiện tác chiến để tấn công các mục tiêu sâu trong lãnh thổ Nga. Dự kiến các UAV này sẽ sẵn sàng để lực lượng Ukraina sử dụng trong những tháng tới.
Vào hôm thứ Ba, máy bay không người lái của Ukraina một lần nữa tấn công các mục tiêu phía sau phòng tuyến của Nga. Theo nguồn tin của Die Welt, UAV An-196 có thể đã được sử dụng trong hoạt động này.
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Johann Wadephul đã xác nhận việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực vũ khí trong chuyến thăm đầu tiên tới Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng, Ukraina cần tăng cường năng lực phòng thủ trên quy mô lớn và công bố kế hoạch thành lập các liên doanh mới.
"Đức sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina. Chúng tôi muốn thành lập các liên doanh mới để Ukraina có thể sản xuất vũ khí phục vụ quốc phòng nhanh hơn và với số lượng lớn hơn, vì nhu cầu của các bạn rất lớn", - ông Wadephul cho biết.
Một đại diện của Bộ Quốc phòng Đức đã xác nhận rằng, chính phủ đang tài trợ cho việc sản xuất vũ khí tầm xa tại Ukraina. Ông lưu ý là quân đội Ukraina đã có kinh nghiệm làm việc với các hệ thống này và các chi tiết về khoản tài trợ vẫn được giữ bí mật vì lý do an ninh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 
 

  Các Tin khác
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
  + UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG TÊN LỬA "FLAMINGO" TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 9 LẦN (01/11/2025)
  + TƯỚNG MALYUK: MỘT TRONG BA TÊN LỬA "ORESHNIK" CỦA NGA ĐÃ BỊ SBU VÀ GUR PHÁ HỦY TẠI KAPUSTIN YAR (01/11/2025)
  + “Khi đó Bỉ sẽ biến mất”: Đồng minh thân cận của Putin đe dọa Bỉ bằng ngư lôi hạt nhân Poseidon (31/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 76237116

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July