Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã khuyến nghị ngừng tài trợ cho gần hai chục chương trình điều tra tội ác chiến tranh trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Myanmar, Syria và tội ác của Nga trong cuộc chiến xâm lược Ukraina.
Hãng thông tấn Reuters đã viết về điều này, trích dẫn các nguồn tin của mình, theo Censor.net đưa tin.
Lưu ý rằng, Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng đã gửi một lá thư tới Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư với các đề xuất ngừng tài trợ cho một số chương trình.
Khuyến nghị của Văn phòng Quản lý và Ngân sách, chưa từng được báo cáo trước đây, không phải là quyết định cuối cùng về việc chấm dứt các chương trình, vì nó trao cho Bộ Ngoại giao cơ hội kháng cáo.
Ba nguồn tin cho Reuters biết rằng, một số chương trình được lên kế hoạch chấm dứt là các dự án nhằm thúc đẩy trách nhiệm giải trình về tội ác chiến tranh ở Ukraina.
Bao gồm dự án Tuân thủ Quyền Toàn cầu, giúp thu thập bằng chứng về tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người trên khắp Ukraina, chẳng hạn như bạo lực tình dục và tra tấn.
Một chương trình khác là Mạng lưới Hành động Pháp lý, một nhóm hỗ trợ pháp lý hỗ trợ các nỗ lực của địa phương nhằm đưa những nghi phạm phạm tội chiến tranh người Nga ở Ukraina ra trước công lý, các nguồn tin cho Reuters biết.
Hai quan chức Hoa Kỳ cho biết, có rất ít kỳ vọng rằng, Rubio sẽ ủng hộ việc tiếp tục nhiều chương trình.
Tuy nhiên, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết Rubio có thể ủng hộ việc duy trì các chương trình quan trọng, chẳng hạn như hỗ trợ các vụ truy tố tiềm tàng về tội ác chiến tranh của Nga ở Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
  + NHỮNG VỤ NỔ LÀM RUNG CHUYỂN CRIMEA: SÂN BAY SAKI BỊ TẤN CÔNG VÀ MỘT KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY (07/10/2025)
  + MERKEL ĐỔ LỖI CHO BA LAN, CÁC NƯỚC BALTIC VÀ CORONAVIRUS VÌ CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA PUTIN (07/10/2025)
  + BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA (07/10/2025)
  + CAO ỦY EU PHỤ TRÁCH QUỐC PHÒNG: ĐIỆN KREMLIN THẢO LUẬN VỀ CUỘC TẤN CÔNG VÀO NATO (07/10/2025)
  + KỶ LỤC MỚI: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TYUMEN CỦA NGA, CÁCH UKRAINA 2.000 KM (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 75490246

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July