Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào hôm thứ Ba, ngày 24 tháng 6, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO tại The Hague. Tổng thống Ukraina đã công bố về điều này trên Telegram.
Theo ông, mục đích của cuộc họp là để phối hợp các bước tiếp theo và thảo luận về công tác ngoại giao nhằm gây sức ép lên Nga.
"Chúng tôi đã thảo luận về khả năng mở rộng đội bay của mình bằng những Mirage bổ sung, cũng như hợp tác sản xuất và đầu tư vào máy bay không người lái đánh chặn. Cùng với Pháp, chúng tôi đang làm mọi thứ để bảo vệ bầu trời Ukraina tốt hơn. Chúng tôi đang trông chờ vào những quyết định đúng đắn trong thời gian tới", - Tổng thống viết.
Các Tổng thống Zelensky và Macron cũng thảo luận về việc phát triển một liên minh tình nguyện, kỳ vọng từ Hội nghị thượng đỉnh NATO và việc đưa ra các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga.
"Giá dầu và khí đốt được định giá công bằng có thể giáng một đòn thực sự vào cỗ máy tài chính của Nga", nhà lãnh đạo Ukraina lưu ý.
Vào ngày 24 - 25 tháng 6, Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại The Hague, được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng thư ký Liên minh Mark Rutte tại tòa nhà Diễn đàn Thế giới.
Vào ngày 26 tháng 3, Zelensky và Macron đã có thoả thuận tăng số lượng máy bay chiến đấu Mirage-2000 ở Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 76996843

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July