Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 14/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, sau lưng các đồng minh, đã thảo luận với Điện Kremlin về một dự thảo nghị quyết tại Liên Hợp Quốc nhân kỷ niệm 3 năm cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraina. Nhưng những hành động quyết đoán của các đối tác Ukraina đã ngăn cản nỗ lực của Washington nhằm thông qua tài liệu "cần thiết".
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn nguồn từ ấn phẩm Le Monde của Pháp.
Các nguồn tin của tờ báo Pháp cho biết, Ukraina đã chuẩn bị một nghị quyết cho kỷ niệm 3 năm cuộc xâm lược, lên án hành động xâm lược của Nga và yêu cầu rút toàn bộ quân đội Nga. Tuy nhiên, vào ngày 21 tháng 2, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Dorothy Shea đã nói với các đại diện của Pháp và Anh rằng, Ukraina nên rút dự thảo nghị quyết của mình.
Hoa Kỳ có ý định giới thiệu dự án của riêng mình và mong đợi rằng, châu Âu sẽ phải ủng hộ văn bản của Hoa Kỳ. Thực tế là chính quyền Trump đã thảo luận văn bản này với đại diện của Nga, quốc gia xâm lược, sau lưng các nước châu Âu và Ukraina.
Châu Âu đã phản ứng: tại một cuộc họp khẩn cấp của các nhà ngoại giao châu Âu, hành động của Hoa Kỳ đã được đánh giá là sự phản bội. Họ đã quyết định không thay đổi văn bản của Ukraina - điều mà người châu Âu đã nhấn mạnh trước đó - và bản dự thảo nghị quyết do Ukraina đưa ra sẽ không bị rút lại trong bất kỳ trường hợp nào.
Pháp và Anh, với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đã đảm nhiệm nhiệm vụ chống lại Hoa Kỳ. London được cho là sẽ bác bỏ Washington tại Hội đồng Bảo an, trong khi Paris tiếp quản Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
Cuối cùng, Nhà Trắng đã bị qua mặt như trẻ con: Pháp đã sửa đổi thành công dự thảo của Hoa Kỳ, thêm vào yêu cầu tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ. Sau đó, Hoa Kỳ đã tự kết liễu mình hoàn toàn bằng cách không ủng hộ văn bản của chính mình.
Cùng lúc đó, nghị quyết của Ukraina đã được thông qua vào ngày 24 tháng 2 mà không có thay đổi và bằng đa số phiếu. Sự phản kháng của Hoa Kỳ và Nga đã bị bỏ qua.
Chúng ta hãy nhớ lại rằng, vào tháng 2, Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chống lại một nghị quyết của Ukraina lên án hành động xâm lược của Nga. Washington đã bỏ phiếu đồng thuận với Nga và Belarus, trong khi thậm chí một số nước ủng hộ Điện Kremlin đã quyết định bỏ phiếu trắng.
Trường hợp tiếp theo xảy ra vào ngày 16 tháng 4, khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ủng hộ một nghị quyết đề cập đến hành động xâm lược của Nga đối với Ukraina. Hoa Kỳ cũng đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết này. Điều này đưa Hoa Kỳ vào cùng hàng ngũ với các quốc gia "được kính trọng" như Nga, Belarus, Niger, Nicaragua và một số "nhóm tinh hoa" khác của cộng đồng quốc tế.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 47
Total: 74586959

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July