Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 14/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NGA TUNG TIN GIẢ MẠO VỀ VIỆC BỘ QUỐC PHÒNG UKRAINA "TỪ CHỐI" TRẢ TIỀN CHO GIA ĐÌNH NẠN NHÂN NGA TUNG TIN GIẢ MẠO VỀ VIỆC BỘ QUỐC PHÒNG UKRAINA "TỪ CHỐI" TRẢ TIỀN CHO GIA ĐÌNH NẠN NHÂN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Những người tuyên truyền Nga đang phát tán một lá thư giả mạo, được cho là từ Bộ Quốc phòng Ukraina, trong đó nêu rõ rằng, khoản bồi thường cho gia đình của những quân nhân hy sinh đã bị từ chối.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn nguồn từ kênh Telegram của Lực lượng Lục quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraina.
Nga đang phát tán hình ảnh được cho là của một lá thư chính thức từ Bộ Quốc phòng Ukraina, trong đó nêu rõ rằng, khoản bồi thường cho gia đình của những quân nhân đã hy sinh đã bị từ chối do "không thể xác định được hoàn cảnh tử vong".
Trung tâm Chống thông tin sai lệch đã xác minh thông điệp này với Bộ Quốc phòng Ukraina và phát hiện ra rằng, tài liệu này là giả mạo.
"Hình thức của bức thư không đáp ứng bất kỳ tiêu chuẩn công việc văn phòng nào của Bộ, và bản thân "tài liệu" này có nhiều lỗi về cách diễn đạt và thực hiện", - Lực lượng Lục quân giải thích.
Theo Lực lượng Lục quân, bản giả mạo này là một phần của chiến dịch thông tin sai lệch quy mô lớn của Nga xung quanh các hoạt động hồi hương, nhằm mục đích làm mất uy tín của giới lãnh đạo Ukraina và tạo ra sự ngờ vực đối với họ.
Như đã đưa tin trước đó, trong khuôn khổ của chiến dịch này, những câu chuyện hư cấu về việc từ chối bồi thường và ảnh chụp màn hình giả mạo các bài báo được cho là từ các ấn phẩm quốc tế đã được phát tán.
"Mục tiêu của Nga là làm mất ổn định tình hình ở Ukraina, đặc biệt là bằng cách tạo ra các tài liệu và tin tức giả mạo để gieo rắc sự ngờ vực vào chính phủ Ukraina và kích động phản ứng cảm xúc trong xã hội", - quân đội giải thích.
Cần lưu ý rằng, Cơ quan Tình báo Đối ngoại của Ukraina đã báo cáo vào ngày hôm qua, 16 tháng 6, rằng Điện Kremlin đang chuẩn bị một hành động khiêu khích tàn bạo đối với các tù nhân chiến tranh Ukraina và gia đình của họ trong những ngày cuối cùng của cuộc trao đổi.
Theo thông tin tình báo, quyết định này được đích thân nhà độc tài Nga Vladimir Putin thông qua.
Cần nói thêm rằng, tại Istanbul, các phái đoàn từ Ukraina và Nga đã nhất trí trao trả thi thể những người đã chết theo công thức "6.000 đổi 6.000".
Các sự kiện hồi hương đã diễn ra vào các ngày 11, 13 và 15 tháng 6. Theo đó, hôm qua, thi thể của 1.200 người đã được trao trả về Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 57
Total: 74587290

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July