Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  QUỐC HỘI HOA KỲ CHẶN KHOẢN VIỆN TRỢ BỔ SUNG 300 TRIỆU USD CHO UKRAINA QUỐC HỘI HOA KỲ CHẶN KHOẢN VIỆN TRỢ BỔ SUNG 300 TRIỆU USD CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ủy ban phân bổ chi tiêu của Hạ viện đã phê duyệt ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ cho năm tài chính 2026. Ngân sách này quy định chi tiêu quốc phòng ở mức năm 2025 và từ chối phân bổ thêm 300 triệu USD viện trợ cho Ukraina, theo BreakingDefence đưa tin.
Chi tiêu quốc phòng của Hoa Kỳ vào năm 2026 sẽ là 832 tỷ USD, tương đương với chi tiêu quốc phòng của năm hiện tại. Chi tiêu có khả năng tăng lên 1 nghìn tỷ USD do các khoản tiền chưa sử dụng được phân bổ cho các mục đích khác.
Trong số những nội dung khác, Hoa Kỳ có thể chi 13 tỷ USD vào năm tới cho các chương trình phòng thủ tên lửa và không gian liên quan đến lá chắn tên lửa Golden Dome, 8,5 tỷ USD cho 69 máy bay chiến đấu F-35 và 36,9 tỷ USD cho việc đóng tàu, đặc biệt là hai tàu khu trục lớp Arleigh Burke, vốn không nằm trong kế hoạch của Lầu Năm Góc.
Các đại biểu Quốc hội không ủng hộ việc sửa đổi dự thảo ngân sách quốc phòng nhằm tăng viện trợ cho Ukraina thêm 300 triệu USD.
Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện Tom Cole đã cảnh báo trước cuộc bỏ phiếu rằng, việc tăng ngân sách cho Ukraina có thể dẫn đến thất bại của ngân sách quốc phòng, vì một số đảng viên Cộng hòa sẽ phản đối sửa đổi này. Ông cũng nói thêm rằng, đảng Dân chủ sẽ không ủng hộ ngân sách quốc phòng do các chính sách bảo thủ được đưa vào đó.
"Tôi nói điều này với tư cách là người luôn ủng hộ Ukraina. Tôi đã viết dự luật cho gói viện trợ lớn nhất và quan điểm của tôi về vấn đề này vẫn không thay đổi, nhưng chính sách này là thực tế... Tôi muốn phê duyệt dự luật quốc phòng và tôi không muốn chia rẽ những người ủng hộ dự luật này", - vị dân biểu giải thích quan điểm của mình.
Như đã đưa tin, Ukraina đang chuẩn bị cho một kịch bản mà Hoa Kỳ có thể cắt giảm nguồn cung cấp hệ thống phòng không do việc sửa đổi ngân sách quốc phòng năm 2026.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 76996688

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July