Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  PUTIN TUYÊN BỐ NGA SẼ THÀNH LẬP ĐỘI QUÂN HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI PUTIN TUYÊN BỐ NGA SẼ THÀNH LẬP ĐỘI QUÂN HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Người đứng đầu Điện Kremlin Putin cho biết, Liên bang Nga đang nỗ lực thành lập lực lượng quân đội hệ thống không người lái của riêng mình.
Tại một cuộc họp về phát triển chương trình vũ khí nhà nước, ông ta lưu ý đến nhu cầu đảm bảo triển khai và phát triển nhanh nhất có thể các lực lượng này. Ngoài ra, người đứng đầu Điện Kremlin không cho rằng, quân đội chiếm đóng của Nga đang tụt hậu so với Ukraina trong vấn đề này:
"Chúng ta hiện đang tạo ra lực lượng quân đội hệ thống không người lái như một nhánh riêng biệt của quân đội và chúng ta phải đảm bảo triển khai và phát triển nhanh nhất và chất lượng cao nhất. Chúng ta biết đối thủ hoạt động như thế nào. Nhưng nhìn chung, tôi không nghĩ rằng, chúng ta chậm trễ theo bất kỳ cách nào. Hơn nữa, tôi thấy rằng, chúng ta đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm để thiết lập nhánh quân đội này". Trong cuộc họp, Putin cũng tuyên bố rằng, người Nga nên đưa công nghệ kỹ thuật số tiên tiến và trí tuệ nhân tạo vào vũ khí của họ.
Như đã biết, cuộc tấn công toàn diện của Nga vào Ukraina đã thay đổi tầm nhìn về vai trò của máy bay không người lái trong chiến đấu.
Vào đầu năm ngoái, Chính phủ và Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina đã được chỉ thị thực hiện nhiệm vụ thành lập một nhánh của lực lượng vũ trang, chuyên xử lý nhiều loại máy bay không người lái khác nhau.
Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraina đã trở thành nhánh riêng biệt đầu tiên của lực lượng vũ trang trên thế giới chuyên về các hệ thống không người lái trên không, trên bộ và trên biển. Đây là một cấu trúc độc đáo đã chính thức hóa các cuộc chiến tranh máy bay không người lái thành một hình thức chiến đấu mới - từ trinh sát đến tấn công sâu.
Đại tá Vadim Sukharevsky trở thành Chỉ huy Lực lượng Hệ thống Không người lái đầu tiên. Ông gần đây đã được thay thế ở vị trí này bởi Robert Brovdi ("Madyar"), được biết đến nhiều hơn với tư cách là sáng lập viên và chỉ huy của đơn vị "Ptahi Madyar".
Nga đã quyết định thành lập lực lượng hệ thống không người lái vào cuối năm ngoái - Bộ trưởng Quốc phòng Andrei Belousov đã đưa ra đề xuất tương ứng vào ngày 16 tháng 12.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
  + UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG TÊN LỬA "FLAMINGO" TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 9 LẦN (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 76237221

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July