Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 14/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ISW: VIỆC TRANG BỊ VŨ KHÍ CHO UKRAINA VÀ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT SẼ BUỘC PUTIN PHẢI ĐÀM PHÁN ISW: VIỆC TRANG BỊ VŨ KHÍ CHO UKRAINA VÀ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT SẼ BUỘC PUTIN PHẢI ĐÀM PHÁN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW), sự hỗ trợ quân sự của phương Tây, áp lực kinh tế và tổn thất của Nga trên chiến trường có thể thay đổi quan điểm của Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc chiến và khuyến khích ông ta đàm phán.
"Áp lực kinh tế ngày càng tăng đối với Nga, mặc dù là một động thái chính trị tích cực, nhưng không đủ để buộc Putin phải ngồi vào bàn đàm phán hoặc thay đổi quan điểm của ông ta về chiến thắng. Việc tiếp tục viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraina vẫn là chìa khóa để duy trì chiến dịch gây sức ép đối với Nga, có thể buộc Putin phải xem xét lại lý thuyết chiến thắng của mình", - các nhà phân tích giải thích.
Putin vẫn tiếp tục giữ ý tưởng rằng, quân đội Nga có khả năng tiến quân dần dần, lâu hơn thời gian Ukraina có thể tự vệ và lâu hơn thời gian phương Tây có thể duy trì sự ủng hộ cho Kiev.
Do đó, người đứng đầu Điện Kremlin có thể sẽ tiếp tục từ chối các cuộc đàm phán có ý nghĩa với Hoa Kỳ và Ukraina.
ISW cho rằng, việc đạt được một nền hòa bình công bằng chỉ có thể thực hiện được trong trường hợp Nga phải chịu tổn thất chiến đấu đáng kể hoặc thất bại.
"Sự hỗ trợ của phương Tây, đặc biệt là các hệ thống vũ khí mà chỉ Hoa Kỳ mới có thể cung cấp nhanh chóng và đủ số lượng, sẽ giúp lực lượng Ukraina bảo vệ tốt hơn các vị trí của họ, làm chậm bước tiến của Nga và gây ra tổn thất thậm chí còn lớn hơn cho quân đội Nga", - báo cáo cho biết thêm.
Ngoài ra, các nhà phân tích nhấn mạnh rằng, sự gia tăng tổn thất quân sự của Nga, không đi kèm với những lợi ích lãnh thổ đáng kể, có thể tạo ra những thách thức nghiêm trọng cho Putin - đặc biệt là trong việc duy trì sự ủng hộ trong nước và cân bằng chiến tranh với các nhu cầu xã hội.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 74589617

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July