Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 14/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tướng Nga nổi tiếng từng chiến đấu ở Ukraine vắng bóng bí ẩn sau binh biến Wagner bất ngờ tái xuất Tướng Nga nổi tiếng từng chiến đấu ở Ukraine vắng bóng bí ẩn sau binh biến Wagner bất ngờ tái xuất , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Meduza) 
Trung tướng Sergey Surovikin, từng chỉ huy lực lượng Nga ở Ukraine nhưng sau đó "biến mất" khỏi tầm nhìn của công chúng vào năm 2023 sau binh biến Wagner vừa bất ngờ xuất hiện ở Algeria, theo các kênh Telegram của Nga.
Tướng Sergey Surovikin tại một cuộc họp ở Sochi vào năm 2019 (Ảnh: Sputnik).

Các kênh này chỉ ra những bức ảnh được Đại sứ quán Nga tại Algeria đăng tải vào ngày lễ Chiến thắng của Nga có sự xuất hiện của Trung tướng Sergey Surovikin.

Đại sứ quán không trực tiếp nêu tên ông Surovikin, mà chỉ đề cập đến ông bằng chức vụ "người đứng đầu một nhóm chuyên gia quân sự Nga".

 
Hình ảnh đánh dấu sự tái xuất của Trung tướng Surovikin (ngoài cùng bên phải) ở Algeria. Ảnh Meduza

Trung tướng Surovikin đã biến mất khỏi tầm nhìn công chúng sau binh biến Wagner - nỗ lực nổi loạn vào tháng 6/2023 của thủ lĩnh Tập đoàn Wagner quá cố Yevgeny Prigozhin.

Các báo cáo truyền thông vào thời điểm đó đặt ra nghi vấn rằng tướng Surovikin có thể đã biết trước về cuộc nổi loạn dù điều này không được xác nhận chính thức.

 

Trung tướng Sergey Surovikin từng nổi tiếng với biệt danh "Tướng Armageddon" (tức "tướng ngày tận thế"), phản ánh phong cách chỉ huy cứng rắn của mình, đặc biệt là kinh nghiệm của ông trong các chiến dịch quân sự ở Syria.

Ông Surovikin được cho là có mối quan hệ gần gũi với Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh của Tập đoàn Wagner. Mối quan hệ này đã gây ra nhiều đồn đoán về sự liên quan của ông đến cuộc nổi loạn của Wagner vào tháng 6/2023.

Vào tháng 1/2023, ông Surovikin bất ngờ bị thay thế bởi Tổng Tham mưu trưởng Valery Gerasimov. Sau cuộc nổi loạn của Wagner, ông biến mất khỏi tầm nhìn công chúng, làm dấy lên nhiều đồn đoán về số phận của ông. Vào tháng 2/2025, thành viên Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Viktor Sobolev tiết lộ rằng, tướng Surovikin đang làm cố vấn quân sự ở một quốc gia châu Phi.

https://danviet.vn/tuong-nga-noi-tieng-tung-chien-dau-o-ukraine-vang-bong-bi-an-sau-binh-bien-wagner-bat-ngo-tai-xuat-d1331951.html


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 74590037

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July