Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hội đồng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã chính thức kết luận Nga có tội trong vụ bắn hạ chuyến bay MH17. Cơ quan báo chí của chính phủ Hà Lan đã đưa tin về sự việc này.
Vào ngày 12 tháng 5, Hội đồng ICAO đã bỏ phiếu ủng hộ lập trường của Hà Lan và Úc, được "đa số đáng kể" các thành viên Hội đồng ủng hộ.
Phán quyết này cũng nêu rõ rằng, Nga đã vi phạm Công ước Chicago về Hàng không dân dụng quốc tế khi sử dụng vũ khí trái phép chống lại một máy bay chở khách.
Như vậy, Hội đồng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế đã xác nhận tính đúng đắn của Hà Lan và Úc khi đệ đơn vào năm 2022 kiện Nga về vụ máy bay bị bắn rơi.
Trong những tuần tới, Hội đồng ICAO sẽ xem xét vấn đề bồi thường thiệt hại. Hà Lan và Úc yêu cầu Nga bắt đầu đàm phán và giám sát quá trình bồi thường.
"Điều sau cùng rất quan trọng để đảm bảo các cuộc đàm phán được thực hiện một cách thiện chí, theo đúng thời gian biểu cụ thể và mang lại kết quả thực sự", - Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết trong một tuyên bố.
Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Caspar Veldkamp nhấn mạnh rằng, quyết định của Hội đồng ICAO là một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập công lý cho gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn hàng không.
"Quyết định này không thể làm dịu đi nỗi đau buồn và đau khổ của họ, nhưng đây là một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập sự thật, công lý và trách nhiệm giải trình cho tất cả các nạn nhân của chuyến bay MH17 và người thân của họ.
Hơn nữa, quyết định này là một tín hiệu rõ ràng gửi tới cộng đồng quốc tế rằng, các quốc gia không thể vi phạm luật pháp quốc tế mà không bị trừng phạt", - ông nói thêm.
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Andriy Sybiga cũng phát biểu về vấn đề này:
"Đây là một bước tiến nữa hướng tới việc khôi phục công lý cho tội ác này. Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng: bất kể Nga đầu tư bao nhiêu tiền bạc và công sức vào việc nói dối và che đậy tội ác của mình, thì sự thật vẫn chiến thắng và công lý sẽ được thực thi", - ông lưu ý.
Chúng ta hãy nhớ lại rằng, vào tháng 7 năm 2014, một chiếc máy bay chở khách Boeing 777 của Malaysia Airlines bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị bắn hạ trên bầu trời khu vực tạm thời bị chiếm đóng của tỉnh Donetsk. Tất cả 298 người trên máy bay đều thiệt mạng.
Một cuộc điều tra quốc tế đã xác định rằng, máy bay đã bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không "Buk" của Nga được mang từ lãnh thổ Nga và thuộc Lữ đoàn Phòng không số 53 của quân đội Nga. Sau khi phóng, hệ thống này đã nhanh chóng được đưa trở lại Nga.
Cuộc điều tra và tòa án ở Hà Lan đã kết luận rằng, tên lửa được phóng bởi các chiến binh thân Nga, với sự tham gia của quân nhân Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 
 

  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 34
Total: 76996970

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July