Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 01/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Hoa Kỳ muốn buộc Nga từ bỏ phi quân sự hóa Ukraine – Bloomberg Hoa Kỳ muốn buộc Nga từ bỏ phi quân sự hóa Ukraine – Bloomberg , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 
Hoa Kỳ muốn buộc Nga từ bỏ phi quân sự hóa Ukraine – Bloomberg Witkoff sẽ nói chuyện với Putin về quyền có quân đội riêng của Ukraine, báo chí đưa tin
Ảnh: ERA

Hoa Kỳ sẽ yêu cầu nước xâm lược Nga công nhận quyền của Ukraine được sở hữu quân đội và ngành công nghiệp quốc phòng riêng trong khuôn khổ thỏa thuận hòa bình giữa Moscow và Kyiv. 

Bloomberg đã viết về điều này vào ngày 24 tháng 4, trích dẫn nguồn tin.

Các nguồn tin giấu tên của tờ báo này cho biết, Đặc phái viên Hoa Kỳ Steve Witkoff dự kiến ​​sẽ nêu vấn đề này với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tiếp theo của họ.

Hãng thông tấn này lưu ý rằng việc đồng ý cung cấp cho Kyiv một đội quân được trang bị và điều động đầy đủ, theo yêu cầu của Ukraine và các đồng minh châu Âu, có nghĩa là Putin sẽ phải từ bỏ mục tiêu phi quân sự hóa Ukraine - một trong những mục tiêu quân sự chính mà ông đã tuyên bố.

Chính quyền Trump cũng muốn Moscow trả lại Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia cho Ukraine, nơi mà họ đã chiếm giữ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022. Sau đó, theo kế hoạch, cơ sở này sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Hoa Kỳ để quản lý nguồn cung cấp năng lượng cho cả hai bên. Các nguồn tin lưu ý rằng chi tiết của kế hoạch vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn có thể thay đổi.

Bài báo nêu rõ Hoa Kỳ cũng muốn cung cấp cho Ukraine tuyến đường đi qua sông Dnieper và trả lại những vùng đất mà Nga chiếm đóng ở khu vực Kharkiv

https://gordonua.com/ukr/news/war/ssha-khochut-zmusiti-rf-vidmovitisja-vid-demilitarizatsiji-ukrajini-bloomberg-1740511.html


  Các Tin khác
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
  + ANH SẼ CUNG CẤP THÊM 3 TỶ USD CHO UKRAINA TỪ THU NHẬP CỦA TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG (28/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, PUTIN ĐANG ĐÙA VỚI LỬA VÀ ĐE DỌA NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT (28/05/2025)
  + Trump chỉ trích Nga vì tên lửa siêu vượt âm: (26/05/2025)
  + "Ngừng bắn ngay lập tức": Đại diện của Trump phản ứng trước vụ Nga pháo kích Ukraine (26/05/2025)
  + MOSKVA BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: BA SÂN BAY PHẢI ĐÓNG CỬA (26/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 71055884

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July