Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 03/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào đêm trước một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Ukraina – lễ Phục sinh – quân đội Nga đã tiến hành một cuộc không kích quy mô lớn khác vào Ukraina. Trong đêm ngày 18-19 tháng 4, hàng chục tên lửa và máy bay không người lái tấn công đã được phóng vào lãnh thổ Ukraina. Các cuộc không kích đã tấn công vào những mục tiêu dân sự ở một số khu vực, gây ra sự tàn phá, hỏa hoạn và mất điện, Dialog.UA đưa tin.
Theo thông tin từ Lực lượng Không quân Ukraina, có ít nhất 95 máy bay địch được ghi nhận tham gia cuộc tấn công. Bao gồm 8 tên lửa cho nhiều mục đích khác nhau:
- 3 tên lửa đạn đạo Iskander-M được phóng từ Crimea bị chiếm đóng;
- 2 tên lửa “Onyx” phóng từ biển;
- 3 tên lửa chống radar "Kh-31P" được thiết kế để chế áp hệ thống phòng không của Ukraina.
Lực lượng tấn công chính bao gồm 87 máy bay không người lái loại Shahed, cũng như các máy bay mô phỏng mục tiêu không người lái, được phóng từ các hướng Kursk, Millerovo, Primorsko-Akhtarsk và Gvardeyskoye.
Theo công bố của Lực lượng Vũ trang Ukraina, Lực lượng phòng không Ukraina đã đánh chặn được 33 máy bay không người lái, 36 máy bay khác "bị mất tại chỗ", tức là không gây ra thiệt hại.
Hậu quả của cuộc tấn công ban đêm là cơ sở hạ tầng dân sự đã bị hư hại ở một số khu vực.
Ở Zaporizhya, một tên lửa đã bắn trúng và khu vực của một trong những doanh nghiệp ô tô đã bốc cháy.
Tại tỉnh Sumy, các cơ sở năng lượng đã bị hư hại, điều này có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của nguồn cung cấp năng lượng trong khu vực.
Ở tỉnh Odessa, các trang trại đã bị tấn công. Các cuộc không kích cũng được ghi nhận ở các tỉnh Kharkov và Donetsk.
Ngoài ra, do cuộc pháo kích của địch ở khu vực Donetsk, một người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương. Trong 24 giờ qua, cảnh sát đã ghi nhận 3.469 cuộc không kích của quân đội Nga vào các khu dân cư và vị trí dọc theo tiền tuyến. Các cuộc tấn công đã gây hư hại cho 34 cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm 12 tòa nhà dân cư, một cơ sở giáo dục, các tòa nhà để xe và một cơ sở hạ tầng quan trọng.
Cuộc tấn công mới nhất của Nga chứng tỏ quân xâm lược không chỉ muốn làm suy yếu hệ thống phòng không của Ukraina, mà còn muốn phá vỡ sự kháng cự về mặt tinh thần bằng cách tấn công chính xác vào những ngày quan trọng của người dân Ukraina. Cuộc chiến do Điện Kremlin phát động vẫn tiếp diễn, và mỗi cuộc pháo kích mới cho thấy mục tiêu của Liên bang Nga không chỉ là đối đầu quân sự mà còn là phá hủy có hệ thống dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 
 

  Các Tin khác
  + Kim Jong-un ở Bắc Kinh: Vì sao nhà độc tài Triều Tiên rời “đế chế cô lập” sau nhiều năm (03/09/2025)
  + Trump nổi giận vì Ấn Độ ngày càng xích lại gần Nga và Trung Quốc (03/09/2025)
  + Trung Quốc: Tập Cận Bình, Vladimir Putin và Kim Jong Un cùng nhau xuất hiện tại Bắc Kinh – Donald Trump nổi giận từ xa (03/09/2025)
  + "Không nơi nào khác có thực hành như ở Nga" (03/09/2025)
  + Yanukovych ở Nga: Màn tái xuất của kẻ bị ruồng bỏ (03/09/2025)
  + Zakhar Prilepin: Nga muốn nhiều hơn cả Ukraine – Kẻ tuyên truyền lộ rõ mục tiêu thật sự của Putin (03/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ: PUTIN CÓ LẼ LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH NGHIÊM TRỌNG NHẤT TRONG THỜI ĐẠI CỦA CHÚNG TA (03/09/2025)
  + ORBAN ĐÃ CHƠI HẾT MÌNH: "LỆNH TRỪNG PHẠT" ĐẦU TIÊN CỦA EU ĐỐI VỚI HUNGARY CÓ THỂ XUẤT HIỆN NGAY TRONG MÙA THU NĂM NAY (03/09/2025)
  + FICO ĐÃ SO SÁNH LIÊN MINH CHÂU ÂU "NHƯ CON ẾCH NGỒI DƯỚI ĐÁY GIẾNG" TRONG CUỘC GẶP VỚI PUTIN (03/09/2025)
  + LẦN ĐẦU TIÊN TIẾT LỘ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TÊN LỬA "PALYANYTSYA": KHÔNG THUA KÉM SO VỚI KH-101 CỦA NGA (03/09/2025)
  + THE TIMES: TRUMP DƯỜNG NHƯ ĐÃ CẠN KIỆT Ý TƯỞNG ĐỂ THÚC ĐẨY TIẾN TRÌNH HÒA BÌNH Ở UKRAINA (03/09/2025)
  + 56% CÔNG DÂN LIÊN MINH CHÂU ÂU ỦNG HỘ VIỆC MỞ RỘNG (03/09/2025)
  + "TÔI RẤT THẤT VỌNG VỚI PUTIN": TRUMP HỨA SẼ "LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐỂ GIÚP MỌI NGƯỜI ĐƯỢC SỐNG" (03/09/2025)
  + VÌ SAO LIÊN XÔ "QUÊN" NGÀY KẾT THÚC THẾ CHIẾN THỨ II LÀ NGÀY 2 THÁNG 9: GIẢI ĐÁP CỦA NHÀ SỬ HỌC (03/09/2025)
  + KẺ SÁT HẠI ÔNG PARUBIY ĐÃ SẴN SÀNG BẮN CỰU TỔNG THỐNG POROSHENKO: "ĐÂY LÀ SỰ TRẢ THÙ CỦA TÔI ĐỐI VỚI CHÍNH QUYỀN UKRAINA" (03/09/2025)
  + TÌNH BÁO HÀN QUỐC: CÓ KHOẢNG 2 NGHÌN BINH LÍNH TRIỀU TIÊN ĐÃ THIỆT MẠNG TRONG CUỘC CHIẾN NGA - UKRAINA (03/09/2025)
  + PUTIN PHỦ NHẬN HÀNH VI XÂM LƯỢC BẰNG TUYÊN BỐ DỐI TRÁ TẠI BẮC KINH (03/09/2025)
  + Đại lễ diễu binh, diễu hành 2/9/2025, bùng nổ hào khí tại quảng trường Ba Đình (02/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN THẤT BẠI TRONG VIỆC LÔI KÉO YANUKOVYCH RA TRƯỚC CÔNG CHÚNG: GIỚI TRUYỀN THÔNG NHANH CHÓNG VẠCH TRẦN NHỮNG LỜI NÓI DỐI CỦA ÔNG TA (02/09/2025)
  + NGHI PHẠM GIẾT ÔNG PARUBIY ĐÃ THÚ NHẬN TỘI ÁC VÀ SỰ HỢP TÁC VỚI NGA (02/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 74140927

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July