Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Rubio phản ứng trước vụ tấn công của Nga vào Sumy vào ngày Chủ nhật Lễ Lá Rubio phản ứng trước vụ tấn công của Nga vào Sumy vào ngày Chủ nhật Lễ Lá , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tác giả: Bohdan Frolov


Marco Rubio một lần nữa nhắc rằng Trump đang nỗ lực rất nhiều để chấm dứt chiến tranh.

Марко Рубіо прокоментував російський удар / скріншот з відео, фото dsns_telegram

Hoa Kỳ bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân trong vụ tấn công tên lửa khủng khiếp của Nga vào thành phố Sumy hôm nay, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio tuyên bố.

“Đây là một lời nhắc nhở bi thảm về lý do tại sao Tổng thống Trump và chính quyền của ông lại dành nhiều thời gian và nỗ lực đến vậy để kết thúc cuộc chiến này và đạt được một nền hòa bình bền vững,” ông viết trên X (Twitter).

Trước ông, Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine Bridget Brinkđặc phái viên của Trump – Keith Kellogg cũng đã lên tiếng về thảm kịch này.

“Theo các báo cáo, cũng giống như tại Kryvyi Rih, tên lửa sử dụng đầu đạn chùm đã được sử dụng, điều này chỉ càng làm tăng quy mô tàn phá và thiệt hại đối với dân thường. Lời cầu nguyện của chúng tôi xin được gửi đến người dân Sumy,” Brink viết trên Twitter.

Kellogg thì phát biểu:

Vụ tấn công hôm nay của quân đội Nga vào các mục tiêu dân sự tại Sumy vào đúng ngày Chủ nhật Lễ Lá là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Hàng chục dân thường đã thiệt mạng và bị thương.”


Thông tin thêm về vụ tấn công của Nga vào Sumy:

Theo UNIAN, Thủ tướng Anh Keir StarmerThủ tướng Đức Olaf Scholz đã kêu gọi Putin chấp nhận ngừng bắn toàn diện sau vụ tấn công này.

“Tổng thống Zelensky đã thể hiện rõ cam kết đối với hòa bình. Giờ đây, Putin phải chấp thuận một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức, không kèm điều kiện,” Thủ tướng Anh tuyên bố.

Trong khi đó, ông Kyrylo Budanov (người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine) tiết lộ thêm chi tiết về vụ tấn công “vô thần” của Nga vào Sumy. Ông cho biết cuộc tấn công đã được thực hiện bởi các đơn vị phóng tên lửa của Lữ đoàn tên lửa 112 và 448 của Nga từ các vị trí trong tỉnh Voronezh (khu dân cư Liski)tỉnh Kursk (khu dân cư Lezhenky).

https://www.unian.ua/world/rubio-vidreaguvav-na-udar-rosiji-po-sumam-u-verbnu-nedilyu-12975936.html


  Các Tin khác
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 73790982

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July