Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 02/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  VIỆT NAM CHÀO ĐÓN TRẺ EM UKRAINE TỪ CÁC VÙNG TIỀN TUYẾN VIỆT NAM CHÀO ĐÓN TRẺ EM UKRAINE TỪ CÁC VÙNG TIỀN TUYẾN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Ngài Oleksandr Gaman có bài viết trên trang Facebook: "Đoàn thứ tư. Thêm 40 tấm vé trở về tuổi thơ dành cho các em nhỏ đến từ những vùng tiền tuyến của Ukraine.
Lần này là các em đến từ tỉnh Chernihiv và Kherson. Những gương mặt mới, những câu chuyện mới, những cảm xúc mới — và cùng nhau tạo nên những ký ức chung. Ký ức về một Việt Nam xa xôi, đầy nắng: với hàng dừa, làn gió biển, con người thân thiện và nền văn hóa độc đáo. Với một số em, đây là lần đầu tiên được đặt chân đến một đất nước khác.
“Nhìn kìa, máy bay trên bầu trời… trước đây bầu trời của chúng ta cũng mở cho những chuyến bay dân dụng như vậy”, có em nói.
“Đó là pháo hoa… nhưng chúng em lại giật mình vì tưởng là thứ khác…”
Trong những câu nói giản dị ấy là những trải nghiệm không nên thuộc về tuổi thơ. Nhưng cũng chính ở đó là niềm vui trong trẻo khi được khám phá điều mới mẻ, được thấy biển, thấy nắng, và được sống dưới một bầu trời bình yên.
Hai tuần qua đã trở thành khoảng thời gian nghỉ ngơi quý giá — để các em lại được là trẻ con, không còn còi báo động hay nỗi lo âu, chỉ có những niềm vui nhỏ mỗi ngày và những người bạn mới.

Lần đầu tiên các em đón một trong những ngày lễ sáng nhất ở nơi xa quê hương, xa gia đình — và lễ Phục Sinh năm nay thực sự trở nên trọn vẹn với các em. Buổi sáng bắt đầu bằng “trận chiến trứng” truyền thống và những miếng bánh paska (bánh mỳ Phục Sinh) trong tiếng cười rộn ràng. Các em cũng chia sẻ phong tục của mình với nhân viên khách sạn — những “đại sứ nhỏ” của Ukraine góp phần vào hoạt động ngoại giao văn hoá
“Các em thích nhất điều gì?” — chúng tôi hỏi. Và câu trả lời đầy hào hứng là: “Tất cả!”
Phố cổ Hội An với chương trình biểu diễn lịch sử rực rỡ, một ngày trải nghiệm cùng nông dân Việt Nam, tự tay làm món bánh xèo thơm ngon, tuyến cáp treo dài ấn tượng ở Bà Nà Hills — nơi mở ra một thế giới khác, như bước vào cổ tích. Và tất nhiên, cả sự tĩnh lặng — sự yên tĩnh ban ngày và đặc biệt là ban đêm, để các em có thể ngủ ngon giấc.
Chuyến đi này được thực hiện nhờ sáng kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andrii Sybiha và phu nhân Tetiana Sybiha — một sáng kiến mang lại cho trẻ em vùng tiền tuyến những khoảnh khắc tuổi thơ vô giá.
Chúng tôi chân thành cảm ơn doanh nghiệp Việt Nam vì đã mang đến cơ hội này — vì những tấm lòng rộng mở và sự đồng hành dành cho các em nhỏ Ukraine.
Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới hãng hàng không Turkish Airlines đã hỗ trợ tổ chức chuyến bay, cũng như hãng vận chuyển Günsel đã góp phần hiện thực hóa chuyến đi. Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn toàn thể đội ngũ Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An vì sự chuyên nghiệp, vì đã tạo nên một ngôi nhà tạm thời và một chương trình đáng nhớ cho các em.
Xin cảm ơn tất cả những ai đã chung tay. Chính nhờ các bạn, các em có được những ký ức về hòa bình — và niềm tin vào điều đó."
Nguồn tin: Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam

  Các Tin khác
  + "Hãy tấn công Ukraine sao cho người Romania không bị ảnh hưởng": Tổng thống Romania kêu gọi Moskva thay đổi chiến thuật tấn công các thành phố Ukraine (01/06/2026)
  + “Đừng tiêu xài hoang phí”: Thế hệ Liên Xô đã truyền lại cho chúng ta nỗi sợ nghèo đói và lối sống sinh tồn như thế nào (01/06/2026)
  + Người Nga giấu tên lửa Oreshnik ở đâu tại Belarus để tấn công Ukraine: phe đối lập tiết lộ địa điểm (01/06/2026)
  + Hạm đội Nga ở Biển Đen và Biển Azov gần như bị phá hủy hoàn toàn. (01/06/2026)
  + Medvedev: "Chúng ta sẽ tấn công các nhà máy điện hạt nhân của Ukraine và châu Âu" (01/06/2026)
  + Thượng nghị sĩ Kelly tại Odessa: "Ukraine đã phá vỡ huyền thoại về quân đội Nga bất khả chiến bại". (01/06/2026)
  + Hegset: "Mỹ sẽ sát cánh cùng Ukraine đến cùng". (01/06/2026)
  + Zelensky: "Các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine vào Liên bang Nga là phản ứng trước sự khủng bố của Điện Kremlin" (01/06/2026)
  + "Trả thù Bucha": Máy bay không người lái Ukraine phá hủy trường huấn luyện quân sự của Nga ở phía sau (Video) (01/06/2026)
  + Zelensky: "Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn mới, hệ thống phòng không của Ukraine đã sẵn sàng" (01/06/2026)
  + Volker: Ukraine đã trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong tác chiến mới (01/06/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN TỨC GIẬN VÌ TRUMP KHÔNG THỰC HIỆN "NHỮNG LỜI HỨA" VỀ UKRAINA (01/06/2026)
  + UAV CỦA UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG BAY XA 3.500 KM, TOÀN BỘ LÃNH THỔ CHÂU ÂU CỦA NGA ĐẾN TẬN DÃY NÚI URAL ĐỀU NẰM TRONG TẦM BẮN (31/05/2026)
  + Đức có thể ngừng viện trợ cho người Ukraine: Đảng của ông Merz gọi khoản viện trợ này là "sai lầm lớn". (30/05/2026)
  + Ông Zelensky cảnh báo: "Nga đang chuẩn bị một cuộc pháo kích quy mô lớn mới, Ukraine đang tăng cường phòng thủ và chuẩn bị đáp trả". (30/05/2026)
  + Ông Putin đã phạm sai lầm với "Oreshnik": các mảnh vỡ tên lửa đã được tìm thấy gần Kyiv và được bàn giao cho Mỹ. (30/05/2026)
  + Shoigu đe dọa Kiev: "Một cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào" (30/05/2026)
  + Các đại sứ G7 vẫn ở Kyiv: phản ứng trước các mối đe dọa từ Nga. (30/05/2026)
  + Merkel: "Chiến tranh sẽ chỉ kết thúc nếu thế giới đoàn kết chống lại Điện Kremlin" (29/05/2026)
  + Ông Melnyk phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: "Thông tin giả về Starobilsk là tuyên truyền của Điện Kremlin". (29/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 84708814

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July