Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Tổng thống Ukraine nói Nga mất hơn 1.000 xe tăng Tổng thống Ukraine nói Nga mất hơn 1.000 xe tăng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tổng thống Zelensky cho hay Ukraine đã phá hủy hơn 1.000 xe tăng Nga trong giao tranh, nhưng cảnh báo Moskva vẫn còn nhiều vũ khí và nguồn lực.

Trong bài phát biểu qua video tối 30/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ca ngợi khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang nước này trong hơn hai tháng giao tranh với quân đội Nga.

Ông cho hay ngoài hơn 1.000 xe tăng, quân đội Ukraine còn phá hủy gần 200 máy bay, khoảng 2.500 xe thiết giáp và hạ hơn 23.000 quân nhân Nga. Tuy nhiên, ông nhận định quân đội Nga vẫn đủ trang thiết bị quân sự để mở các đợt tiến công mới.

"Đối phương vẫn còn vũ khí trong kho. Họ vẫn còn tên lửa đến bắn vào lãnh thổ chúng ta. Tuy nhiên, chiến sự đã khiến Nga tổn thất đến mức dường như họ đang tính toán duyệt binh ở Moskva với lượng khí tài ít hơn", Zelensky nhận định, dường như đề cập đến cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng sẽ được Nga tổ chức ở Quảng trường Đỏ hôm 9/5.

Xe tăng và thiết giáp của lực lượng ly khai thân Nga di chuyển trên đường phố Mariupol, phía đông Ukraine vào giữa tháng 4. Ảnh: Reuters.

Xe tăng và thiết giáp của lực lượng ly khai thân Nga di chuyển trên đường phố Mariupol, phía đông Ukraine vào giữa tháng 4. Ảnh: Reuters.

Điện Kremlin chưa bình luận về thông tin này. Quân đội Nga không thường xuyên cập nhật thiệt hại của mình trong chiến sự tại Ukraine. Lần gần nhất Moskva công bố thông tin là ngày 25/3, khi thông báo kết thúc giai đoạn một của chiến dịch quân sự đặc biệt, với số quân nhân tử vong trên chiến trường Ukraine là 1.351 và số người bị thương là 3.825.

Giới chức Mỹ và NATO cho rằng Nga có thể đã mất 7.000-15.000 quân nhân trên chiến trường.

Lực lượng Nga chủ yếu sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 trong các cuộc giao tranh ở Ukraine. Tuy nhiên, một số chuyên gia phương Tây cho rằng thiết kế xếp đạn trong tháp pháo khiến loại xe tăng này lộ "điểm yếu" trên chiến trường và dễ bị đối phương "thổi bay" tháp pháo bằng các loại tên lửa tấn công kiểu đột nóc.

Đầu tháng 4, trả lời Sky News, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay quân đội Nga đã chịu tổn thất "đáng kể" ở Ukraine và gọi đây là "bi kịch to lớn" của đất nước.

Chiến sự Ukraine tiếp tục diễn biến phức tạp khi bước qua tháng thứ ba. Nga chuyển trọng tâm sang mặt trận phía đông Ukraine, đặt ưu tiên giải phóng vùng Donbass.

Nhiều thành phố Ukraine tiếp tục bị không kích trong một ngày qua, trong đó có đường băng sân bay tại Odessa ở phía tây nam.

Phương Tây đã tăng nỗ lực hỗ trợ vũ khí cho Ukraine kháng cự. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuần qua đề nghị quốc hội duyệt gói ngân sách 33 tỷ USD để vũ trang và giải cứu nền kinh tế nước Đông Âu. Kế hoạch được công bố chỉ vài ngày sau khi Mỹ chủ trì cuộc họp với đại diện 40 nước ở một căn cứ quân sự Mỹ trên lãnh thổ Đức, đặt mục tiêu tìm giải pháp viện trợ cho Ukraine.

https://vnexpress.net/tong-thong-ukraine-noi-nga-mat-hon-1-000-xe-tang-4458235.html

https://vnexpress.net/tong-thong-ukraine-noi-nga-mat-hon-1-000-xe-tang-4458235.html


  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 76260712

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July