Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 24/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đức sẽ dừng nhập khẩu dầu Nga cuối năm nay Đức sẽ dừng nhập khẩu dầu Nga cuối năm nay , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngoại trưởng Đức Baerbock thông báo nước này sẽ dừng nhập khẩu dầu Nga vào cuối năm nay như một phần trong nỗ lực thoát phụ thuộc năng lượng Nga.

"Tôi nói rõ ràng và dứt khoát ở đây rằng câu trả lời là có, Đức cũng đang loại bỏ hoàn toàn nhập khẩu khẩu năng lượng Nga. Chúng tôi sẽ giảm một nửa lượng dầu từ Nga vào mùa hè và giảm xuống con số 0 vào cuối năm. Tiếp đó sẽ là khí đốt, trong lộ trình chung của châu Âu", Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thông báo hôm 20/4.

Nga chiếm khoảng 55% nguồn nhập khẩu khí đốt của Đức và 35% nguồn nhập khẩu dầu của nước này. Giới chức Đức trước đó đề xuất mục tiêu tới giữa năm 2024 có thể chấm dứt nhập khẩu khí đốt của Nga.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Riga, Latvia, hôm 20/4. Ảnh: AFP.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Riga, Latvia, hôm 20/4. Ảnh: AFP.

Sau thỏa thuận mua khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) với Qatar hồi tháng 3, Đức có thể phần nào giảm sự phụ thuộc quá lớn vào khí đốt Nga. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo Đức có thể đối mặt với tình trạng giá năng lượng tăng đáng kể nếu không có nguồn cung từ Nga.

Trong khi Mỹ và một số nước Đông Âu trong NATO kêu gọi tẩy chay năng lượng Nga ngay lập tức để phản ứng với chiến dịch quân sự ở Ukraine, Đức vẫn cho rằng quyết định vội vã như vậy sẽ gây thiệt hại quá lớn về kinh tế.

Ủy ban châu Âu cuối tháng trước xác nhận EU đặt mục tiêu hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn năng lượng nhập khẩu từ Nga vào năm 2027. EU và Mỹ trước đó cũng ký thỏa thuận cung cấp thêm khí đốt của Washington cho châu Âu. Mỹ cho biết sẽ làm việc với các đối tác quốc tế, cố gắng đảm bảo ít nhất 15 tỷ mét khối LNG cho thị trường EU vào năm sau và tiếp tục tăng trong tương lai.

Những đường ống chuyển khí đốt Nga cho châu Âu. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.

Những đường ống chuyển khí đốt Nga cho châu Âu. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

https://vnexpress.net/duc-se-dung-nhap-khau-dau-nga-cuoi-nam-nay-4454013.html


  Các Tin khác
  + Máy bay không người lái của Ukraina tấn công nhà máy lọc dầu ở vùng Rostov, gây cháy lớn (23/06/2025)
  + Nga đã tiến hành một cuộc tấn công kết hợp vào Kyiv vào ban đêm, có người chết và bị thương (đã cập nhật) (23/06/2025)
  + Quân đội Nga tấn công Bila Tserkva vào ban đêm, có thương vong và bị thương (23/06/2025)
  + MEDVEDEV VƯỚNG VÀO VỤ SCANDAL KHIẾN HOA KỲ PHẪN NỘ: VANCE CÓ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI MOSKVA (23/06/2025)
  + Rubio: Hoa Kỳ đã làm cho thế giới một việc lớn khi ném bom Iran (22/06/2025)
  + Bộ Ngoại giao Ukraina chính thức phản ứng trước vụ Mỹ ném bom Iran (22/06/2025)
  + LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA (22/06/2025)
  + "THẤT BẠI HOÀN TOÀN": LÃNH ĐẠO PHE ĐỐI LẬP HUNGARY CHẾ GIỄU KẾT QUẢ TRƯNG CẦU DÂN Ý CỦA ORBAN VỀ TƯ CÁCH THÀNH VIÊN EU CỦA UKRAINA (22/06/2025)
  + PAKISTAN ĐỀ CỬ TRUMP CHO GIẢI NOBEL HÒA BÌNH (22/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐƯA RA BẰNG CHỨNG NGA TRÀ TRỘN 20 THI THỂ QUÂN LÍNH CỦA MÌNH KHI TRAO ĐỔI VỚI UKRAINA (22/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ: NGA SẼ MẤT HÀNG THẬP KỶ ĐỂ TIẾP CẬN ĐƯỢC BIÊN GIỚI KHU VỰC DONETSK (22/06/2025)
  + Hạm đội “bóng ma” của Nga thách thức lệnh trừng phạt của EU: Phóng sự ARD khơi dậy nghi vấn gây chấn động (21/06/2025)
  + Putin cảnh báo Donald Trump: "Tấn công Iran có thể dẫn đến hậu quả hạt nhân" (21/06/2025)
  + Quan chức Nga vô tình để lộ bí mật gây chấn động về tình hình xung đột giữa Moscow với Kiev (21/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA ĐÁP TRẢ TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ BƯỚC CHÂN NGƯỜI LÍNH NGA: "CHÚNG BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA XÉ TAN NÁT" (21/06/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA CHIẾM SUMY: "NƠI NÀO CÓ BƯỚC CHÂN CỦA NGƯỜI LÍNH NGA, THÌ NƠI ĐÓ LÀ CỦA CHÚNG TÔI" (21/06/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY QUỐC PHÒNG Ở TULA HAI LẦN TRONG BA NGÀY, XÍ NGHIỆP ĐÃ NGỪNG HOẠT ĐỘNG (21/06/2025)
  + KHÔNG PHẢI ĐẦU HÀNG, MÀ LÀ "CÔNG NHẬN THỰC TẾ": PUTIN ĐƯA RA "CÔNG THỨC HÒA BÌNH" CHO UKRAINA (21/06/2025)
  + THE ECONOMIST: TRUNG QUỐC TRỞ THÀNH NHÀ CUNG CẤP CHÍNH CỦA NGA VÀ CÓ THỂ ĐÃ CHUYỂN VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG (21/06/2025)
  + CHÍNH QUYỀN NHÀ ĐỘC TÀI PUTIN NÊU LÝ DO THỰC SỰ TỪ CHỐI LỆNH NGỪNG BẮN (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 72243308

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July