Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Làm thạch rau câu nhiều tầng hóa ra chỉ dễ dàng thế này thôi! Làm thạch rau câu nhiều tầng hóa ra chỉ dễ dàng thế này thôi! , Người xứ Nghệ Kiev
 

Làm ngay món thạch rau câu nhiều tầng đãi cả nhà ngày hè oi nóng nhé! Chúc các bạn thành công.


Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
 

Nguyên liệu:

800ml nước

 

12gr bột thạch con cá dẻo

150gr đường

400ml sữa tươi

1 ít siro mận

1 thìa bột trà xanh

Cách làm:

Bước 1

Lấy 100gr đường với 8gr bột thạch trộn chung trong 1 bát để làm phần thạch màu xanh và màu đỏ, hỗn hợp này gọi là (A) phần đường và bột thạch còn lại cho riêng ra 1 bát khác và trộn đều để làm phần thạch màu trắng, hỗn hợp này gọi là (B). Trà xanh cho vào 1 cái bát, thêm 50ml nước sôi khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 2

Cho 800ml nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ bát bột thạch (A) vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch tan hết, nấu vài phút để thạch trong lại.

Bước 3

Chia hỗn hợp nước thạch vừa nấu làm 2 phần đều nhau, 1 phần cho siro mận hậu làm màu đỏ, phần còn lại bạn pha với bột trà xanh.

Bước 4

Đổ phần nước thạch màu đỏ vào nồi nấu cho sôi lên thì tắt bếp sau đó múc 2 thìa rau câu đổ vào khuôn, đợi cho thạch nguội và se mặt.

Bước 4

Để hỗn hợp thạch màu xanh vào nồi và nấu cho sôi lên là tắt bếp.

Khi lớp thạch thứ nhất đã se mặt thì đổ tiếp 1 lớp thạch màu xanh, tiếp tục nấu phần thạch màu trắng cũng làm tương tự như phần thạch màu xanh và đỏ, cứ lớp thạch trước se mặt thì đổ tiếp 1 lớp thạch màu khác xen kẽ sao cho đẹp mắt.

Để các lớp thạch được đều nhau thì khi múc thạch bạn luôn tuân thủ múc đúng 2 thìa thì các lớp sẽ đều nhau nhé.

Để thạch không bị tách lớp, bạn nhớ đợi thạch se mặt là đổ tiếp 1 lớp khác chứ đừng đợi cho thạch đông cứng mới đổ tiếp nhé, bạn có thể làm bao nhiêu lớp thạch tùy theo ý thích.

Khi các lớp thạch rau câu đã đổ xong thì để cho thạch nguội là đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch được lạnh và đông lại, khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông vừa ăn để thưởng thức.

đăng bởi: afamily.vn


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1815715#ixzz4lCuS7ZOy 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 59768106

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July