Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Đặc sản Cửa Lò được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết Đặc sản Cửa Lò được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cửa Lò được biết đến là nơi có nhiều loại hải sản tươi ngon và bổ dưỡng. Một trong những loại hải sản được người tiêu dùng lựa chọn nhiều trong dịp tết là món cá thu nướng. Đây là một trong những món ăn không thể thiếu đối với người dân Cửa Lò nói riêng và người dân vùng biển nói chung.

 

Đặc sản cá thu nướng Cửa Lò

Đặc sản cá thu nướng Cửa Lò

Bên cạnh những món thịt lợn, thịt bò… trong ngày tết, thì Cá thu nướng là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, được những người nội trợ ở Cửa Lò lựa chọn để dâng lên ông bà tổ tiên và cùng gia đình thưởng thức trong dịp đầu năm. Hôm nay đi chợ tết, chị Hoàng Thị Phương ở khối 6 phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò cũng không quên chọn mua những miếng cá thu ngon nhất. Đây là loại hải sản không chỉ riêng người dân ở Cửa Lò ưa thích mà còn được nhiều người, đặc biệt khách du lịch khi đến với Cửa Lò đều tìm mua về làm quà và cho gia đình.Chị Hoàng Thị Phương, Khối 6, phường Nghi Thủy cho biết: “Nhân dịp Tết cổ truyền, nhà em chon cá thu này là đặc sản cho Cửa Lò, nên em chon cá thu này, thứ nhất là để làm quà cho mọi người, thứ hai là để cúng ông bà tổ tiên”.

Để có được miếng cá thu tươi ngon và bổ dưỡng thì người nội trợ phải biết cách lựa chọn làm sao để con cá vừa tươi, vừa ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sau khi lựa được miếng cá tươi, một công đoạn không thể thiếu đó là nướng cá. Việc nướng cá sẽ có rất nhiều lợi ích, vì chúng ta có thể gửi cho người thân ở xa, để mọi người cũng sẽ được thưởng thức món cá thu nướng của quê hương. Chính vì vậy mà những ngày giáp Tết này, lượng tiêu thụ các sản phầm từ cá thu ở các chợ trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã tăng đột biết so với ngày thường.Chị Lê Thị Vinh,Bán hàng ở chợ Hải sản, Thị xã Cửa Lò cho biết: " So với ngày thường thì bán ít hơn những ngày Tết bán nhiều hơn. Nói chung hàng đặc sản là hàng cá thu, cá dò, cá nhỡ, mực… là những mặt hàng tiêu thụ được nhiều hơn những ngày thường. Những ngày thường chỉ 10 thì giờ gấp 2, gấp 3 lần.”

Ngày Tết với không khí gia đình ấm cúng đoàn tụ bên mâm cơm, đặc sản cá thu, đặc biệt là cá thu nướng Cửa Lò đang là thực đơn được nhiều gia đình ưa thích.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh (Điện tử Cửa Lò

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60213321

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July