Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/01/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Đặc sản Cửa Lò được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết Đặc sản Cửa Lò được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cửa Lò được biết đến là nơi có nhiều loại hải sản tươi ngon và bổ dưỡng. Một trong những loại hải sản được người tiêu dùng lựa chọn nhiều trong dịp tết là món cá thu nướng. Đây là một trong những món ăn không thể thiếu đối với người dân Cửa Lò nói riêng và người dân vùng biển nói chung.

 

Đặc sản cá thu nướng Cửa Lò

Đặc sản cá thu nướng Cửa Lò

Bên cạnh những món thịt lợn, thịt bò… trong ngày tết, thì Cá thu nướng là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, được những người nội trợ ở Cửa Lò lựa chọn để dâng lên ông bà tổ tiên và cùng gia đình thưởng thức trong dịp đầu năm. Hôm nay đi chợ tết, chị Hoàng Thị Phương ở khối 6 phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò cũng không quên chọn mua những miếng cá thu ngon nhất. Đây là loại hải sản không chỉ riêng người dân ở Cửa Lò ưa thích mà còn được nhiều người, đặc biệt khách du lịch khi đến với Cửa Lò đều tìm mua về làm quà và cho gia đình.Chị Hoàng Thị Phương, Khối 6, phường Nghi Thủy cho biết: “Nhân dịp Tết cổ truyền, nhà em chon cá thu này là đặc sản cho Cửa Lò, nên em chon cá thu này, thứ nhất là để làm quà cho mọi người, thứ hai là để cúng ông bà tổ tiên”.

Để có được miếng cá thu tươi ngon và bổ dưỡng thì người nội trợ phải biết cách lựa chọn làm sao để con cá vừa tươi, vừa ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sau khi lựa được miếng cá tươi, một công đoạn không thể thiếu đó là nướng cá. Việc nướng cá sẽ có rất nhiều lợi ích, vì chúng ta có thể gửi cho người thân ở xa, để mọi người cũng sẽ được thưởng thức món cá thu nướng của quê hương. Chính vì vậy mà những ngày giáp Tết này, lượng tiêu thụ các sản phầm từ cá thu ở các chợ trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã tăng đột biết so với ngày thường.Chị Lê Thị Vinh,Bán hàng ở chợ Hải sản, Thị xã Cửa Lò cho biết: " So với ngày thường thì bán ít hơn những ngày Tết bán nhiều hơn. Nói chung hàng đặc sản là hàng cá thu, cá dò, cá nhỡ, mực… là những mặt hàng tiêu thụ được nhiều hơn những ngày thường. Những ngày thường chỉ 10 thì giờ gấp 2, gấp 3 lần.”

Ngày Tết với không khí gia đình ấm cúng đoàn tụ bên mâm cơm, đặc sản cá thu, đặc biệt là cá thu nướng Cửa Lò đang là thực đơn được nhiều gia đình ưa thích.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh (Điện tử Cửa Lò

  Các Tin khác
  + Đổ mì gói vào nước sôi là sai, cứ làm theo cách này mì thơm ngon lại bổ dưỡng gấp 10 lần (21/12/2019)
  + Bật mí công thức làm mực chiên giòn ‘ngon tuyệt hảo’, cả nhà chén sạch cả đĩa vẫn ‘thòm thèm’ (21/12/2019)
  + Xào giá đỗ vừa ngọt vừa giòn chỉ cần cho thêm một thứ này, dinh dưỡng cũng tăng lên gấp bội (21/12/2019)
  + CÁ TRÊ KHO LÁ NGHỆ (19/12/2019)
  + Đừng vội đỏ cơm nguội đi, bỏ 3 phút làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cực ngon (10/11/2019)
  + Đặc sản Nghệ An - Một lần ăn cả đời nhớ (10/11/2019)
  + Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới (10/11/2019)
  + Những món gỏi lạ lùng khiến bạn tò mò ngay từ khi nghe tên của người miền Tây (10/11/2019)
  + LÊN NON ĂN... LÁ SƯNG (07/11/2019)
  + Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ (03/11/2019)
  + Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt (03/11/2019)
  + Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon (03/11/2019)
  + Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe (01/11/2019)
  + Đặc sản miền Tây mùa nước nổi đốn tim du khách (01/11/2019)
  + 4 món ăn nổi tiếng của Việt Nam có tên gọi lạ lùng nhưng hương vị thì gây thương nhớ (01/11/2019)
  + CÁ TRÊ ĐỒNG NẤU CANH ĐỌT ỚT (30/10/2019)
  + Nức tiếng nem Bùi (28/10/2019)
  + Xôi cốm - hương vị mùa thu Hà Nội (25/10/2019)
  + Thơm lừng cá chai nướng (18/10/2019)
  + Thả thứ này vào nấu chung với nấm còn ngon hơn cả thịt, đứng từ đầu ngõ đã thơm nức mũi (25/09/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 29508605

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July