Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
    Bí quyết chế biến các món ngon từ trứng   Bí quyết chế biến các món ngon từ trứng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Có thể bạn đã xem MasterChef Vietnam ở tập thử thách với các món trứng và thấy rằng có những đầu bếp giỏi vẫn lúng túng khi chế biến chúng. Bạn có muốn biết bí kíp để có những món ngon từ trứng không?

Trứng luộc

 -  Để trứng thành 1 lớp trong nồi, đổ nước lạnh ngập qua trứng khoảng hơn lóng tay.

 - Đun sôi với lửa lớn. Sau đó bắc nồi trứng khỏi bếp và đậy nắp lại một lúc nữa, nhiệt độ còn lại trong nồi sẽ tiếp tục làm chín trứng. Tùy theo cỡ trứng mà bạn gia giảm thời gian thích hợp: 15 phút (trứng trên 63g; 12 phút (trứng trên 57g; 9 phút (trứng trên 50g).

 - Gạn đổ nước, lắc nhẹ các quả trứng trong nồi để vỏ trứng bể ra, ngâm trứng vào nước đá lạnh, để nguội. Bóc vỏ trứng dưới vòi nước chảy.

 

 

Lưu ý:

 - Trứng luộc chín chưa bóc vỏ có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Nếu đã bóc vỏ, có thể bảo quản tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày (đặt trong nước)

 - Trứng luộc quá kỹ sẽ xuất hiện lớp xanh nhạt mỏng xung quanh lòng đỏ.


Trứng lòng đào (poached egg)

- Đổ nước lạnh vào nồi hoặc chảo sâu lòng, khoảng 2-3 lóng tay (5-7cm). 

- Đun lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.
- Đập trứng vào bát nhỏ, để bát trứng gần mặt nước và từ từ nghiêng, khi trứng ra tới miệng bát thì nhanh tay cho trứng rơi xuống nước.
- Nấu đến khi lòng trắng đông lại và lòng đỏ còn mềm, khoảng 3-5 phút, không đảo trứng.

 - Dùng vá lớn, loại có nhiều lỗ thoát nước ở đáy, múc trứng ra khỏi nước và để ráo.

 


Mẹo nhỏ: Có thể dùng khăn giấy thấm nhẹ dưới đáy muỗng để làm ráo nước nhanh.


Trứng dằm (scramble egg)


- Đập trứng vào chén, đánh trứng với chút muối và tiêu và sữa (1 muỗng canh sữa - 1 trứng)

 - Đun ít  bơ chảy trong chảo chống dính với lửa vừa, đổ hỗn hợp trứng sữa vào.

 - Khi trứng vừa đông đặc (khoảng 30 giây hoặc khi lớp trứng dưới cùng vừa chín), dùng phới hoặc muỗng xúc dẹt xúc và đảo nhẹ trứng tạo thành những mảng đông lớn. Tiếp tục đảo, lật trứng cho đến khi hỗn hợp trứng dày lên và trứng ráo (không còn bị chảy ra).

 


Mẹo nhỏ: Để trứng được mịn nhất , hãy xúc và đảo trứng liên tục.


Trứng ốp la

- Đun bơ chảy trong chảo chống dính cho sủi tăm, với lửa hơi lớn.

 - Đập trứng vào chảo, từng quả cho mỗi lần nấu, giảm lửa nhỏ ngay lập tức.

 - Để trứng chín từ từ cho đến khi lòng trắng chín hoàn hoàn toàn nhưng lòng đỏ chỉ vừa chớm đông lại. Dùng phới lật mặt trứng lại cẩn thận tránh trứng bị vỡ lòng đỏ. Để trứng chín nhiều hay ít tùy sở thích.

 


Mẹo: Chiên trứng với lửa nhỏ để trứng không bị dai và chai.


Trứng chiên

 - Đập trứng vào chén, đánh trứng với muối, tiêu và nước (1 muỗng canh nước – 1 trứng).

 - Đun bơ chảy trong chảo chống dính cho sôi lăn tăn với lửa vừa, nghiêng đều chảo để bơ tráng đều hết lòng chảo.

 - Đổ hỗn hợp trứng vào chảo (viền trứng xung quanh có thể chín liền lập tức), khi trứng hơi chín, dùng phới nhấc nhẹ lớp trứng lên để phần trứng chưa chín chảy xuống dưới đáy chảo. Làm nhiều lần cho đến khi hỗn hợp trứng chín và không còn bị lỏng nữa.

 - Phủ thêm nhân lên một bên mặt trên trứng (cà, thịt, nấm, hành tây…tùy thích), dùng phới lật úp mặt trứng còn lại phủ lên phần nhân , để chín ít hay nhiều tùy sở thích. Lấy trứng ra khỏi chảo.

 


Mẹo: Trứng rất mau chín, nên phần nhân bạn có thể chế biến sẵn trước khi chiên trứng. Tỉ lệ nhân thích hợp là khoảng 1/3 – ½ cup nhân cho hỗp hợp 2 trứng.

Theo Đẹp

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60339267

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July