Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Khám phá thêm nhiều món ăn là lạ của miền Trung nữa bạn nhé!

Nếu đã có dịp ghé về miền Trung, đến thăm Nghệ An - Hà Tĩnh, bạn sẽ được thưởng thức món bánh mướt ram cuốn ở bất cứ đâu. Vậy nhưng ngay giữa lòng Hà Thành, món ăn bình dị mà quen thuộc này đã có mặt ở quán Rubic 8 tại số 8, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Bánh mướt là loại bánh được làm từ gạo tẻ, gạo được ngâm trong nước sạch nhiều giờ rồi mới mang đi nghiền thành bột. Bánh phải ăn khi còn nóng, rải một ít hành phi thơm giòn lên trên mới đúng kiểu. Ram hay nói cách khác là nem rán miền Bắc, chả giò miền Nam, ở Hà Tĩnh gọi là ram, Nghệ An gọi là chả cuốn. 

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 1

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 2

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 3

Ram cuốn được bao bọc bởi bánh đa nem, nhân có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhân thịt, kèm một ít mộc nhĩ, miến, nấm hương và rau củ quả cho thêm vị. Ram sau khi cuốn sẽ được cho vào chảo dầu, rán đến khi vàng ươm, vớt lên, để ráo. 

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 4

Hãy lấy một ít bánh mướt, trải đều ra đĩa, đặt ram ở giữa và cuốn lại như phở cuốn miền Bắc, chấm cùng một ít nước mắm ớt. Có cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm, thơm nồng của hành phi, giòn rụm của ram và vị bùi bùi của nhân thịt, lúc ấy bạn mới thấy được sự thú vị của món ăn bình dị này. Quán còn phục vụ rất nhiều món ăn đậm chất miền Trung khác như cháo canh, bánh bèo, bánh cặp,...

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 5

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 6


Ngồi trong quán, nghe tiếng miền Trung "mô, tê, răng, rứa" nằng nặng thương thương của chị chủ hiếu khách, nghe cách giải nghĩa đầy bất ngờ và ngộ nghĩnh, mới hiểu ẩm thực và phong tục tập quán Việt Nam đa dạng và phong phú biết nhường nào.
                                                                              Theo kênh 14


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60375699

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July