Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 24/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Bánh bèo Nghệ Tĩnh Bánh bèo Nghệ Tĩnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Chào các mẹ và bố trên diễn đàn Lamchame!
Từ hôm nay, nhà mình sẽ phục vụ các mẹ món đặc sản gia truyền của gia đình mình ở Miền Trung, đó là món Ram Hà Tĩnh (ở Nghệ An gọi là Chả cuốn), nếu bạn nào đã sinh ra ở đây hoặc đã từng ăn sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon, vỏ giòn tan của nó… các bạn đừng quên món rau sống kèm theo nhé. Ở ngoài này không có bánh cuốn tráng mỏng dai như ở Miền trung, bạn có thể lấy phở cuốn cuốn tròn bọc ngoài ram ăn ngon vô cùng nhé. Các bạn od sớm cho mình một hôm để mình chuẩn bị nhé. 



Cảm ơn các bố mẹ đã ủng hộ quán trong thời gian qua, đáp ứng yêu cầu mở quán offline của các bố mẹ, hiện nay nhà mình kết hợp (hehe bán nhờ nhé, không phải quán nhà mình đâu các mẹ ạ) với Quán Café “Bống” ngay dưới tòa nhà CT3A X2 Bắc Linh Đàm. Các bạn đến quán vừa có thể thưởng thức bánh bèo và nhâm nhi cà phê cùng vơí bạn bè rất tuyệt ạ. Quán rộng rãi, thoáng mát, có thể tổ chức được nhóm 15-20 người nhé. Link facebook đây ạ:http://www.facebook.com/banhbeoonline


Đã từ lâu bếp núc là sở trường của mình, cũng có thể là tố chất con nhà nòi  (nhà mình cũng kinh doanh nhà hàng đặc sản ở miền Trung, ý định mở quán được nung nấu từ lâu lắm rùi) nay mình mở quán đặc sản miền Trung: Bánh bèo Nghệ Tĩnh online để phục vụ các bố mẹ trên diễn đàn. Thời gian tới khi đã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực và tìm được địa điểm hợp lý mình sẽ đưa quán vào hoạt động offline.

Nhắc tới ẩm thực xứ Nghệ, bạn không thể bỏ qua được một món ăn đặc biệt, nhất là đối với phái nữ nói chung và giới học trò nói riêng, đó là món “Bánh bèo”. Bánh bèo Nghệ Tĩnh mang một sắc thái ẩm thực rất riêng. Nó được làm từ bột lọc với nhân tôm xào, nước mắm được pha chế riêng, rau mùi, hành lá và hành phi. Bánh trong suốt có thể nhìn thấy rõ nhân tôm, vị bánh dai, mặn ngọt vừa, trộn lẫn với vị bùi của tôm, xen vào chút cay cay nồng nồng của ớt chưng. Thêm vào đó là vị thơm của hành phi cộng với rau mùi, hành lá chiên (cùng chút rau thơm). Bánh bèo như đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức vậy…
Đối với các bạn sinh ra và lớn lên tại Miền trung thì không ai là không một thời gắn liền với món ăn này. Bởi vậy, mình mở quán này không chỉ là để phục vụ các bạn Miền trung đang sống, làm việc và học tập… tại Hà Nội, mà còn để giới thiệu món ăn này tới các bạn miền Bắc,
“Mặc dù ta không sinh ra ở miền Trung thì ta vẫn ăn để biết cái đặc sản của nhau vậy”. Biết đâu sau này các bạn lại nghiền…thì sao . Và một tham vọng xa hơn nữa là đến với bạn bè năm châu muốn tìm hiểu ẩm thực Việt Nam…
Để làm ra được loại bánh này, phải trải qua rất nhiều công đoạn từ chọn nhập nguyên liệu bột nguyên chất, tôm đồng tươi ngon…đến nhồi bột, vắt bánh, phi hành thế nào cho thơm, lên màu đẹp, giòn... thì công đoạn nhồi bột này là khó nhất (yêu cầu phải chín dẻo đều, mịn tay) và là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của bánh.
Về nguyên liệu bột mình phải về tận quê để nhập nên đảm bảo chất lượng không bị pha trộn như bột bán ở hàng chợ các bạn nhé. Đặc biệt, món ăn của quán hoàn toàn không sử dụng phụ gia và chất bảo quản, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng, luôn luôn tươi mới.

 

Cách thức đặt hàng
“Bánh bèo Nghệ Tĩnh online"nhận đặt ăn gia đình, tiệc, liên hoan, hội họp (lớp)...
Đơn giá: 20k/1 đĩa gồm 20 cái 
- Thời gian đặt hàng: Có thể đặt trong ngày hoặc trước 1 ngày tùy số lượng. 
- Hình thức đặt hàng: Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 công việc của mình khá bận nên mình sẽ rất cảm ơn nếu các mẹ order trên topic giúp mình, mail vào hòm thư hoặc sms vào di động đơn hàng giúp mình-mình sẽ sms hoặc gọi lại cho các mẹ sớm nhất có thể, hoặc chatnick: banhbeodimo (YH), PM trên này(Thông báo số lượng, thời gian, địa điểm lấy bánh)
- Hình thức thanh toán: Chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp.
Điện thoại: 0917.527.692
Địa chỉ: CT3A X2-Bắc Linh Đàm -Hà Nội
PhíShip hàng: 

Đối với bánh sống thường nhà mình sẽ ưu tiên hơn nhé, vì thế các mẹ cứ od trước, tiện đường hoặc trong bán kính mình tranh thủ được sẽ free hết nhé.
+Mua từ 1-4 đĩa: phí ship tùy khoảng cách 10-20k (nếu tiện đường nhà mình sẽ free nhé)
+Mua 5 đĩa freeship bán kinh 5km
+Mua từ 6 đĩa trở lên bán kính<=6km: freeship 
+Từ 10 đĩa bán kính <=10km: freeship
+Từ 15 đĩa: freeship 
Nếu các mẹ od bánh chưa luộc trước một hôm để mình chuẩn bị mang đi và bán kính quanh quanh KV Bờ Hồ thì mình sẽ freeship cho các mẹ hoặc mẹ nào gần KV này qua lấy hộ em nhé 


Ngoài các trường hợp trên phí ship 10-20k (chỉ tính tiền xăng thôi ạ)

Hướng dẫn sử dụng
- Các mẹ có thể đặt bánh ăn ngay hoặc lấy bánh về luộc (chủ động được thời gian hơn, khi nào ăn thì luộc, ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều- hiện nay 90% các mẹ lấy bánh chưa luộc đấy ạ). Tất cả mọi thứ gia vị, nước mắm, rau mùi, rau thơm ăn kèm và gia vị nấu quán đã chuẩn bị trước đầy đủ, bạn chỉ cần đun nửa nồi nước sôi là xong. Mình sẽ có giấy hướng dẫn về thời gian, cách chế biến sau đó khi bạn mua bánh. Chỉ cần 5 phút là bạn đã có đĩa bánh bèo ngon, thơm phức để ăn rồi nhé. Bánh khi mua về nếu nấu ăn trong vỏng 3 ngày trở lại các mẹ có thể để cả túi vào ngăn mát, Nếu để lâu hơn các mẹ cho túi bánh lên ngăn đá, tui thơm, gia vị, nước mắm các mẹ để ngăn mát. Bánh để ngăn đá trước khi nấu các mẹ để ra ngoài khoảng 1-2 tiếng, rồi luộc theo hướng dẫn. Bánh để ngăn đá có mẹ comment là để được 2 tuần-1 tháng đấy ạ, chất lượng của bánh không hề thay đổi các mẹ nhé. Mẹ nào không ăn được nhân tôm thì có thể đặt bánh nhân thịt, nhớ đặt trước cho mình 1 ngày nhé.

Bánh cặp, ram mướt Hà Tĩnh
Có một số mẹ đề nghị mình bán thêm món đặc sản gia truyền ở Miền Trung, Ram Hà Tĩnh". Hiện nay mình đã có thể phục vụ được các ngày trong tuần nhưng các mẹ nhớ od sớm một hôm để mình chuẩn bị nhé. 
Đơn giá
-Bánh cặp: 15k/1cặp
-Ram: 5k/1c 




Hành khô giòn thơm
Bình thường nhà mình cũng tự chế biến lấy hành khô để làm hàng Bánh bèo, sau khi ăn bánh một số mẹ muốn mua thêm để về gia đình dùng kèm xôi, cháo, bún, bánh cuốn...nên mình quyết định phục vụ thêm các mẹ món Hành khô thơm, giòn do nhà mình tự cắt và phi ạ. Mẹ nào đã ăn bánh sẽ biết chất lượng hành nhà mình như thế nào.

Hành phi nhà mình làm 100% từ hành củ ta cắt phi với dầu ăn Neptune (mỗi lần đi metro nhà mình lấy 5-6 can 5 lít một lần), không hề pha tạp hay trộn bất cứ loại bột gì các mẹ nhé, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đơn giá: 
- (Giá hành khô tăng cao quá các mẹ ạ, mình định dừng chỉ làm hành bán bánh thôi) ạ
* Bột sau khi được nhồi chín chuẩn bị vắt thành bánh
Bánh vừa được vắt xong

* Đây là thành phẩm cuối cùng mình mời các mẹ
Món Ram Hà Tĩnh giờ mình có thể phục vụ các mẹ các ngày trong tuần, các mẹ od sớm 1 hôm để mình chuẩn bị nhé 


 
Còn đây là món bánh cặp và ram Hà Tĩnh 

 

 

Nguồn từ Làm Cha Mẹ .com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60298381

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July