Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 18/08/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  CÁ GIẾC OM TRÚ CÁ GIẾC OM TRÚ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Từ điển ẩm thực :


Trú : Trấu

Nguyên liệu :

Cá giếc : 05 con;
Măng tre : 01 củ;
Khế chua : 02 trái;
Gia vị : Nghệ tươi, ớt, tỏi, nước mắm 03 thìa canh, mỡ nước 02 thìa canh, nước hàng ½ thìa canh, mật mía 01 thìa canh.
Dụng cụ : 02 cái nồi đất (một to, một nhỏ), 02 thúng trú.

Cách làm :

Cá : làm sạch, quy trình làm như cá rô. Sau đó dùng khăn bông lau khô và đem chiên sơ;
Măng : cắt quân cờ (dày 1cm x cạnh 2cm), đem luộc đổ nước ba lần cho hết mùi măng;
Khế : rửa sạch, gọt cạnh, thái lát mỏng;
Nghệ, ớt, tỏi : băm nhỏ;
Cho cá vào nồi, trút tất cả gia vị vào, đổ nước chè xanh sâm sấp mặt cá, đậy vung lại và đậy nồi đất to lên trên, phủ trấu kín bốn xung quanh và mồi cho trấu cháy âm ỉ khoảng 4 canh giờ.

Yêu cầu : 

Cá giếc rất nhiều xương, nên phải om đến khi cả thịt và xương cùng rục ra như cá hộp mới đạt yêu cầu, miếng măng thấm gia vị ăn rất ngon, khi khui ra khỏi trú, cho thêm rau ngổ điếc thái nhỏ;
Cũng là om trú nhưng cá rô thì om khô không đổ nước, con cá giếc thì hầm nhừ trong nước.

Món ăn này ăn cơm thì tuyệt hảo, tuy nhiên ở TP thì tìm đâu ra cá giếc bây giờ, phải chịu khó về thăm mẹ mới có để ăn, nếu ai đó nhớ mẹ, thèm ăn mà không về được thì lấy cá trôi nấu tạm cũng được, và có thể dùng nồi áp suất để thực hiện với thời gian 01 canh giờ.
sưu tầm
 


  Các Tin khác
  + Những món ăn tinh tế từ sen (30/07/2019)
  + Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ (14/06/2019)
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo (16/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt (16/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
  + Chả cá mối Hạ Long (01/03/2019)
  + BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUY NHƠN: ĂN LÀ NGHIỀN (27/02/2019)
  + Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  + Canh loóng chuối - món ngon của người Mường (02/01/2019)
  + Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này (27/12/2018)
  + Hướng dẫn cách làm tôm hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng (27/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 26460512

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July