Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 25/08/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  RIỆU MẬN THỊT CHÓ KIỂU NGHỆ TĨNH RIỆU MẬN THỊT CHÓ KIỂU NGHỆ TĨNH , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nguyên liệu : 

Thịt chó : 01 con (hoặc nửa con ,tùy vào khẩu phần ăn )
Riềng : 500 gr
Sả : 20 củ
Lá quýt tắt (hoặc lá chanh) : 01 nắm, vỏ quýt tắt khô : 01 cái
Nghệ tươi : 01 nhánh
Giấm bỗng : 01 đọi
Mắm tôm : 02 thìa canh
Mật mía : 04 thìa canh
½ thìa cà phê bột cà ri + 01 thìa canh xì dầu

Cách làm :

Thịt chó : Sau khi làm lông, rửa sạch, dùng khăn bông sạch lau khô nước, dùng cái móc sắt treo ngược con chó lên;
Trộn hỗn hợp : 2 thìa mật mía + bột cà ri + xì dầu, rửa sạch một cái chổi lông quét sơn, nhúng vào trong hỗn hợp, quét phủ đều bên ngoài da chó, để cho lớp phủ săn lại, quét thêm một lớp nữa;

Đem nhét 10 củ sả đập dập với nắm lá quýt vô trong bụng chó rồi đem thui trên lửa cho có múi khói;

Khi thui xong, phải đặt nơi khô ráo, sạch sẽ để chế biến, tuyệt đối không được đem rửa lại bằng nước thịt sẽ bị tanh và mất mùi khói, không để thịt vào tủ lạnh sẽ bị nhạt thịt, không thơm;

Dùng thịt đùi sau đem nướng tiếp trên thanh hồng cho tới chín để làm món nướng;

Gạn lấy những phần thịt còn lại để nấu rượu mận;

Xương để nấu canh ăn với bún;

Riềng : Cạo sạch vỏ, thái lát rồi đem luộc chừng 2 giờ, thay nước luộc vài lần;
Mắm tôm : Hoà với nước lạnh, lọc lấy nước bỏ bã
Giấm bỗng : Nghiền nát, lọc qua rây cho mịn.
Sả, ớt, nghệ tươi đập dập băm nhỏ
Vỏ quýt tắt thái chỉ
Uớp thịt với mắm tôm, mật mía, vỏ quýt, ½ hỗn hợp sả - nghệ - tỏi - ớt, nêm gia vị vừa ăn, để chừng 20 phút cho ngấm

Phi thơm ½ sả - nghệ - tỏi - ớt còn lại, cho thịt vào xào săn sau đó cho riềng vào đảo đều, đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi trút bát giấm bỗng vào, ninh vừa lửa khoảng chừng một canh giờ, khi thịt chín mềm, nước sánh lại thì giảm lửa, cho rượu vào đảo đều, đậy vung chừng 01 phút để ủ hương thơm;

Yêu cầu Kỹ thuật : Riệu mận thịt chó của Nghệ Tĩnh có màu cánh gián, riềng phải từng lát mà không giã nhỏ ăn giòn, bùi rất ngon, miếng thịt bóng vàng và ngọt đậm đà;

sưu tầm


  Các Tin khác
  + Chè hạt sen long nhãn - quà Hà Nội buổi giao mùa (19/08/2019)
  + Những món ăn tinh tế từ sen (30/07/2019)
  + Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ (14/06/2019)
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo (16/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt (16/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
  + Chả cá mối Hạ Long (01/03/2019)
  + BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUY NHƠN: ĂN LÀ NGHIỀN (27/02/2019)
  + Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  + Canh loóng chuối - món ngon của người Mường (02/01/2019)
  + Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này (27/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 26666747

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July